Nhận định thị trường tuần tới: Cơ hội nào cho các nhà đầu tư?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

09:40 10/10/2022

Triển vọng chứng khoán Mỹ ngày thứ Sáu tương đối ảm đạm bất chấp đà phục hồi mạnh mẽ của các chỉ số chính suốt tuần qua.

HĐTL Nasdaq 100, S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 0.54%, 1.36% và 1.86% trước khi tin tức bảng lương NFPs được công bố.

Mỹ đón nhận thêm 263 nghìn việc làm trong tháng 9, tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh từ 3.7% xuống còn 3.5%. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động đạt 62.3% (con số trước đó là 62.4%). Một bộ phận trader khẳng định những dữ liệu trên không phải là tin tốt cho Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc chiến chống lạm phát. Đầu tuần trước, các thị trường bắt đầu pricing khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất 1 lần vào năm 2023, kịch bản này đã lặp lại một lần nữa hôm thứ Sáu vừa qua. NHTW tiếp tục kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán, hiện chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2021.

Thị trường hàng hoá tương đối sôi động, giá dầu thô WTI tăng 16.44% - mức tốt nhất kể từ khi Nga tiến hành xâm lược Ukraine. OPEC+ dự kiến cắt giảm sản lượng trong những tháng tới trong nỗ lực phục hồi giá. Giá vàng kết thúc tuần tăng nhẹ, tuy nhiên vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các dữ liệu kinh tế quan trọng.

Mọi con mắt đang hướng đến dữ liệu CPI Hoa Kỳ vào thứ Năm tới, dự kiến giảm từ 8.3% xuống 8.1% y/y trong tháng 9, trong khi đó lạm phát lõi có thể tăng từ 6.3% lên 6.5% y/y. Đô la Mỹ có thể tăng mạnh nếu kết quả CPI đạt đúng như kỳ vọng. Điều này có thể thúc đẩy Nhật Bản tiếp tục can thiệp vào các thị trường để kiềm chế USD/JPY. Vương quốc Anh và Trung Quốc cũng chuẩn bị công bố dữ liệu việc làm và báo cáo CPI trong tuần này, theo sau là mùa báo cáo thu nhập của các ngân hàng lớn trên toàn cầu.

image1.png

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD/JPY phục hồi sau 3 ngày trượt dốc!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

USD/JPY phục hồi sau 3 ngày trượt dốc!

Tỷ giá USD/JPY hồi phục khi chỉ số DXY tìm thấy hỗ trợ sau ba ngày giảm liên tiếp. Tuy nhiên, đường MA 100 ngày vẫn đóng vai trò là kháng cự cứng. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát ở Tokyo đạt mức đỉnh kể từ năm 1982.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ