Nhận định thị trường tuần tới: Chờ đợi các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ!

Nhận định thị trường tuần tới: Chờ đợi các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ!

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

07:35 04/03/2024

Tuần này dự kiến sẽ công bố một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng, từ các quyết định của ngân hàng trung ương đến báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ.

Chỉ số PMI Dịch vụ của Hoa Kỳ cho tháng 2 sẽ cung cấp cái nhìn sơ bộ về sức khoẻ hiện tại của lĩnh vực dịch vụ. Mặc dù chỉ số dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống 53.0, bất kỳ sự bất ngờ nào cũng có thể thay đổi kỳ vọng lãi suất Fed, từ đó gây ra những biến động giá lớn cho USD.

image1.pngNgân hàng Canada (BoC) dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất và các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ định hướng chính sách để tìm các dấu hiệu về thời điểm bắt đầu chu kỳ nới lỏng. Một sự bất ngờ có thể tạo biến động cho đồng CAD.

Trong tuần này, chủ tịch Fed Powell sẽ trình bày báo cáo nửa năm một lần về chính sách tiền tệ cho Quốc hội và sau đó sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện. Điều này có thể cung cấp cho thị trường một cái nhìn rõ hơn về suy nghĩ hiện tại của các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là về thời điểm của các đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai.

image2.png

Mặc dù ECB dự kiến cũng sẽ không thay đổi lãi suất, dữ liệu châu Âu yếu kém gần đây có thể khiến ngân hàng theo đuổi lập trường "dovish" hơn. Bất kỳ tín hiệu nào cho thấy các nhà hoạch định chính sách bắt đầu xem xét các đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai gần sẽ tạo ra áp lực giảm giá cho đồng Euro.

Sau đó, chủ tịch Powell sẽ tiếp tục có phiên điều trần trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện, nhưng kết quả sự kiện này dự kiến sẽ không mang lại nhiều bất ngờ khi xét đến buổi điều trần trước đó.

image3.png

Tuần kết thúc với báo cáo việc làm NFP Hoa Kỳ cho tháng 2, với dự báo tăng thêm 200 nghìn việc làm. Một báo cáo mạnh mẽ hơn dự kiến sẽ thể hiện sức mạnh của thị trường lao động, và làm trì hoãn chu kỳ cắt giảm lãi suất của Fed. Điều này sẽ có lợi cho USD, nhưng không sẽ gây áp lực cho vàng và các tài sản rủi ro.

Ngược lại, sự tăng trưởng việc làm yếu có thể kích thích kỳ vọng kỳ vọng lãi suất giảm, đẩy tăng giá vàng và khiến USD giảm giá.image4.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ