Nhận định kỹ thuật GBP/USD, GBP/JPY, EUR/GBP

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

21:44 28/09/2022

GBP/USD thiết lập đáy mới và có lẽ đáng lo ngại hơn, giá đã không thực sự phục hồi nhiều. Nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục short và các vấn đề mới bắt đầu xảy ra.

Vương quốc Anh đang phải đối mặt với một vấn đề tương tự như châu Âu và Mỹ với lạm phát cực đoan và dường như động thái tăng lãi suất của cả 3 ngân hàng trung ương không những giải quyết mà còn mang lại nhiều vấn đề hơn.

Sáng nay, BOE đã quyết định vào cuộc, trong nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của lợi suất trái phiếu Anh. Đây là một chiến lược rất phản trực giác, bởi vì để làm như vậy, BoE có thể sẽ cần in tiền để mua trái phiếu trên thị trường mở. Mua trái phiếu trên thị trường mở có thể giúp giảm lợi suất, nhưng cũng đồng nghĩa với việc nguồn cung GBP tăng.

GBP/USD

Cặp tiền đang ở vùng dễ bị ảnh hưởng và câu hỏi là liệu có một làn sóng bán khác để đưa cặp tiền này xuống mức tâm lý ngang giá hay không.

Tin sáng nay khiến GBP/USD giảm 300 pips. Nhưng giá đã hold trên một vùng hỗ trợ chính quanh khu vực 1.0500/1.0520. Đây sẽ là mức hỗ trợ cho đến khi bị vượt qua và nếu người bán tiếp tục, điều đó có thể có thể dẫn đến đợt giảm lớn.

Đã có một chút phục hồi kể từ sáng nay và hành động giá đang hoạt động trở lại phạm vi trước đó. Kháng cự vẫn ở quanh mức 1.0828 và có một mid-line quanh 1.0737.

Biểu đồ GBP/USD M30

image1.png

Vùng 1.0500/1.0520 bị break mở ra khả năng đợt test đáy 1.0445, từ đó xuất hiện đáy mới tại 1.0350.

Ngưỡng kháng cự 1.0828 đó sẽ mở ra khả năng tăng lên 1.0931, sau đó là mức tâm lý 1.1000. Đó sẽ là một vấn đề lớn vì có thể vẫn còn một vị thế bán khống lớn tại mốc này và đợt pullback về 1.1000 báo hiệu một số yếu tố phục hồi lớn hơn.

Biểu đồ GBP/USD H4

image2.png

GBP/JPY

Trong GBP/JPY tồn tại một số tiềm năng chuyển giá. BOJ không động đến chính sách lãi suất của họ kết hợp với lãi suất cao hơn ở Anh thúc đẩy vị thế long của cặp tiền này.

Sự sụp đổ gần đây của đồng GBP đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh mẽ của cặp tiền này, với việc giá nhanh chóng giảm xuống mức 149.00.

Biểu đồ GBP/JPY W1

image3.png

Mức thoái lui 38.2% đã giữ các đỉnh cho đến nay và đợt break dưới mức thoái lui 61.8% sẽ tạo ra xu hướng giảm giá dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nếu có thể thấy một số đợt giữ phục hồi trong GBP và đẩy lên trên 156.37, thì xu hướng tăng sẽ được thiết lập - nhưng sẽ cần một vài thứ xảy ra trước; cụ thể là đợt phục hồi GBP và BOJ không can thiệp.

Biểu đồ GBP/JPY M1

image4.png

EUR/GBP

EUR/GBP tăng lên ngưỡng kháng cự tại mức thoái lui Fibonacci 78.6%, dẫn đến một số sự đảo chiều trong 13 năm qua.

Có một số mức khác từ mức thoái lui đó, với mốc 50% giúp giữ hỗ trợ gần 5 năm qua và mức 61.8% tại mức 0.8709 hoạt động như một mid-line.

Đỉnh trong 13 năm hiện tại ở quanh mức thoái lui 88.6%. Nếu GBP tiếp tục giảm giá, đó sẽ là mức tiềm năng breakout lớn nhất. Và việc đẩy lên mức 0.9805 sẽ dẫn đến đỉnh mới chưa từng có cho cặp tiền này.

Biểu đồ EUR/GBP M1

image5.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed đang tiệm cận vùng lãi suất cực đại
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Fed đang tiệm cận vùng lãi suất cực đại

Tại cuộc họp rạng sáng hôm nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản mặc dù thị trường có nhiều biến động trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bây giờ khi nói về các đợt tăng lãi suất tiếp theo, Fed đã mơ hồ hơn nhiều. Đỉnh lãi suất rõ ràng đã trong tầm với.
ECB đã có quyết định gì khi lo ngại Credit Suisse qua đi
Đạt Nguyễn

Đạt Nguyễn

Currency Analyst

ECB đã có quyết định gì khi lo ngại Credit Suisse qua đi

Kể từ ngày 22/03/2023, lãi suất tái cấp vốn và lãi suất tiền gửi tại ECB sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản lần lượt ở các mức 3.5% và 3.0%. Quyết định không nằm ngoài dự đoán của các nhà kinh tế học trong bối cảnh lạm phát toàn phần tăng chậm nhưng lạm phát cơ bản đang có xu hướng tăng.
Đa số mọi người đồng ý rằng chiến lược này sẽ thành công nhất trong năm 2023

Đa số mọi người đồng ý rằng chiến lược này sẽ thành công nhất trong năm 2023

Vào năm 2023, tiền mặt không còn là “tài sản sinh lời kém” nữa. Đó là nhận định của 404 nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhỏ lẻ đã tham gia cuộc khảo sát MLIV Pulse mới nhất. Hai phần ba số người được hỏi cho biết lượng tiền mặt trong danh mục đầu tư của họ sẽ tăng lên trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ