Nhận định giá vàng: XAU/USD giữ vững hỗ trợ 1,800 USD khi tâm lý thị trường được cải thiện

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:35 27/12/2022

Giá vàng phục hồi trở lại sau khi kiểm tra cạnh dưới của kênh giá tăng. Suy giảm trong chi tiêu của các hộ gia đình Mỹ sẽ được bù đắp bằng giá hàng hóa và dịch vụ thấp hơn. Sự cải thiện trong khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã kéo DXY xuống gần 103.75.

Đồ thị giá vàng khung H4
Đồ thị giá vàng khung H4

XAU/USD đã vượt qua đỉnh của ngày thứ Sáu, quanh mức $1804.00 và dự kiến ​​sẽ dao động trên cản tâm lý $1800.00 trong phiên giao dịch tại Tokyo. Đà tăng của kim loại quý này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong bối cảnh khẩu vị rủi ro của thị trường được cải thiện.

Trạng thái rủi ro đã chuyển sang tích cực khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc lạm phát của Mỹ suy yếu khi Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của nước này sụt giảm. Sự suy yếu trong chi tiêu tiêu dùng phản ánh rằng nhu cầu của các hộ gia đình đang bị cắt giảm và sẽ được hỗ trợ bởi giá hàng hóa và dịch vụ thấp hơn. Điều này dẫn đến sự phục hồi của chỉ số S&P 500 vào thứ Sáu. Ngoài ra, sự sụt giảm trong nhu cầu hàng hóa lâu bền cũng hỗ trợ cho kỳ vọng lạm phát giảm trong thời gian tới.

Trong khi đó, chỉ số DXY đã giảm mạnh xuống gần mức 103.75 sau khi cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 104.00. Nguyên nhân được cho là do chi tiêu hộ gia đình suy yếu có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải giảm mức đỉnh lãi suất dự kiến. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm xuống gần 3.73%.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đã tăng trở lại sau khi kiểm tra cạnh dưới của mô hình Kênh giá tăng trên khung H4. Đường trung bình động EMA 100 hiện đang ở vùng $1,791.00 đóng vai trò hỗ trợ chính cho giá Vàng.

Trong khi đó, chỉ số RSI đã mạnh hơn sau khi giảm xuống gần mức 40.00, điều này cho thấy xu hướng giảm đã bị hạn chế

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ