Nhận định GBP/USD: Trọng tâm xoay quanh PMI dịch vụ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

15:58 05/10/2022

Cuối ngày hôm nay, trọng tâm sẽ xoay quanh PMI phi sản xuất của Hoa Kỳ.

PHÂN TÍCH CƠ BẢN GBP/USD 

Đà tăng giá gần đây của đồng Bảng trước USD bắt nguồn từ việc Bộ trưởng Tài Chính Kwasi Kwarteng hủy bỏ chính sách cắt giảm thuế cũng như sự xoay trục tiềm năng của Fed. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cũng gây chấn động thị trường khi tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Mặc dù thị trường lao động đang có dấu hiệu hạ nhiệt do các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ, các quan chức Fed vẫn tin rằng còn nhiều việc phải làm để giải quyết triệt để vấn đề lạm phát. Dữ liệu PMI dịch vụ của ngày hôm nay cho cả Anh và Hoa Kỳ có thể định giá lại khả năng tăng lãi suất của Fed.

Thủ tướng Liz Truss dự kiến sẽ phát biểu vào cuối ngày hôm nay về các chính sách kinh tế cơ bản.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ KHUNG D1 CỦA GBP/USDTỷ giá GBP/USD đang mắc kẹt tại kháng cự EMA 50 ngày (màu xanh lam), trùng với ngưỡng tâm lý 1.1500. Việc không thể đóng cửa trên mức này có thể dẫn đến đà giảm giá sau đó trở lại mức 1.1300. Về cơ bản, những thách thức mà Vương quốc Anh phải đối mặt tiếp tục lớn hơn ở Hoa Kỳ với những tháng mùa đông đang cận kề, mối quan tâm về năng lượng của Vương quốc Anh có thể sẽ tăng lên, do đó làm tăng sự khác biệt giữa hai quốc gia cũng như hạn chế khả năng của Vương quốc Anh trong việc duy trì lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt.

Các mức kháng cự chính:

  • EMA 100 ngày (màu vàng)
  • EMA 50 ngày tại 1.1500 (màu xanh lam)

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.1410
  • 1.1300
  • 1.1000

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ