Nhận định EUR/USD: Nord Stream hoạt động trở lại, ECB chuyển "diều hâu"

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:37 02/09/2022

Đồng euro đã tìm thấy hỗ trợ sau khi Nord Stream 1 thông báo hoạt động trở lại dù chỉ ở 20% công suất.

Dữ liệu PPI trong eurozone thúc đẩy đồng euro nhưng tiêu điểm hôm nay thuộc về báo cáo NFP. Các ước tính nằm ở mức 300 nghìn việc làm mới, nhưng thậm chí mức 200 nghìn vẫn sẽ giữ cho USD ổn định khi FED dự kiến sẽ tăng lãi suất 75bps.

LỊCH KINH TẾ EUR/USD

eurusd economic calendar

XÁC SUẤT LÃI SUẤT CỦA ECB

Thị trường tiền tệ kỳ vọng một đợt tăng lãi suất 70bps vào tuần tới, cao hơn đáng kể so với mức pricing trước đó. Lạm phát hiện là trọng tâm chính của các ngân hàng trung ương và ECB cuối cùng đã nhận ra vấn đề sau khi bị tụt lại một thời gian. Đây là một khoảng thời gian khó khăn đối với ECB vì mùa đông đang đến gần và khả năng xảy ra suy thoái rất cao. ECB rõ ràng nhận thức được điều này nhưng cần thực hiện các bước cần thiết để dập tắt lạm phát trước khi đẩy kinh tế khu vực vào vùng suy thoái.

ECB interest rate probabilities

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ EUR/USD KHUNG DAILY

eurusd daily chart

Khu vực đáng chú ý đầu tiên là giá đóng cửa ở dưới mô hình cờ giảm (màu xanh lam), báo hiệu đà giảm và có thể hướng đến đáy 0.9854. Ngoài ra, biểu đồ ghi nhận một mô hình nến inside bar tiềm năng (màu vàng) và nếu giá đóng cửa theo đúng mô hình, giá sẽ còn tiếp tục giảm.

Mức kháng cự:

  • 1.0064 (76.4% Fibonacci)
  • EMA 20 ngày (màu tím)
  • 1.0000

Mức hỗ trợ:

  • 0.9854
  • 0.9685

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ