Nhận định EUR/USD: Euro suy yếu khi báo cáo số liệu công nghiệp Đức giảm

Nhận định EUR/USD: Euro suy yếu khi báo cáo số liệu công nghiệp Đức giảm

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:13 07/08/2023

Sau đợt phục hồi từ công bố NFP hôm thứ Sáu, đồng Euro đã giảm trở lại khi USD tiếp tục được hỗ trợ và triển vọng tăng trưởng của châu Âu bị nghi ngờ.

Sản xuất công nghiệp của Đức giảm mạnh hơn ước tính 1%, làm gia tăng mối lo ngại về nền kinh tế lớn nhất eurozone. Các lĩnh vực đóng góp chính cho dữ liệu tiêu cực này là ngành công nghiệp ô tô (-3.5%) và xây dựng (-2.5%).

Cuối ngày hôm nay, trọng tâm của thị trường sẽ là các bài phát biểu của bà Bowman và ông Bostic từ Fed với luận điểm của họ trong thời gian tới. Các sự kiện trong thời gian tới bao gồm công bố CPI của Đức, CPI của Hoa Kỳ, PPI của Hoa Kỳ và dữ liệu tâm lý người tiêu dùng Michigan với dữ liệu CPI của Hoa Kỳ có thể tạo ra một số biến động ngắn hạn.

LỊCH KINH TẾ EUR/USD

image1.png

Hiện tại, thị trường tiền tệ đang định giá ECB sẽ tăng thêm lãi suất khoảng 15bps và với dữ liệu kinh tế ở Eurozone đang suy giảm, các định hướng chính sách của ECB đang được định giá theo hướng ôn hoà hơn.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT CỦA ECB

image2.png

BIỂU ĐỒ EUR/USD D1

Chỉ báo RSI của cặp tiền EUR/USD vẫn ở quanh khu vực giữa, không ủng hộ đà tăng hay đà giảm. Các yếu tố cơ bản sắp tới sẽ là động lực chính cho cặp tiền trong tuần này dù các công bố dữ liệu kinh tế sắp tới khó có thể tạo được biến động đáng kể cho cặp tiền.

Các mức kháng cự:

  • 1.1185
  • 1.1096
  • 1.1000

Các mức hỗ trợ:

  • Đường DMA 50 ngày (màu vàng)
  • 1.0900

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ