Nhận định EUR/USD: Đà tăng vẫn có thể “vững bước”!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

03:47 19/12/2022

Động lượng tăng của cặp tiền EUR/USD vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên loại trừ khả năng tích lũy trong ngắn hạn.

Nhận định EUR/USD: Đà tăng vẫn có thể “vững bước”!
Nhận định EUR/USD: Đà tăng vẫn có thể “vững bước”!

Xu hướng tăng của đồng Euro vẫn còn nguyên sau khi ECB cho biết mức tăng lãi suất sẽ còn cao hơn nhiều so với dự đoán của thị trường.

Tại cuộc họp tuần trước, ECB đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 2%, phù hợp với kỳ vọng và báo hiệu việc thắt chặt hơn nữa để chống lạm phát. Tại một cuộc họp báo, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã chỉ ra khả năng xuất hiện mức tăng tương tự trong hai cuộc họp tiếp theo, khiến thị trường định giá lại lãi suất cơ bản lên 3% vào tháng 7 từ mức 2.75% trước cuộc họp.

Biểu đồ khung D1 của EUR/USDTỷ giá EUR/USD tăng gần 13% kể từ mức đáy trong 20 năm vào tháng 9, hiện đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng trên đường MA 200 ngày (đồng thời là hợp lưu của mức cao nhất trong tháng 8 là 1.0370, và đáy tháng 1/2017 tại 1.0340). Mô hình kỹ thuật đỉnh và đáy sau cao hơn đỉnh và đáy trước kể từ tháng 9 xác nhận rằng xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng. Ngoài ra, chỉ báo RSI 14 ngày tiếp tục cho tín hiệu tích cực.

Biểu đồ khung W1 của EUR/USDCặp tiền hiện phải đối mặt với một rào cản khác: đường MA 89 tuần, đường xu hướng giảm từ tháng 4, mức đáy năm 2020 là 1.0635 và mức đỉnh tháng 6 tại 1.0785. Chắc chắn, một sự đảo chiều sẽ không xảy ra trừ khi cặp tiền EUR/USD ngừng tạo đỉnh mới!

Biểu đồ 240 phút của EUR/USD


Hỗ trợ quan trọng nhất của tỷ giá EUR/USD là đường MA 89 kỳ, mức đỉnh tháng 11 là 1.0480. Việc phá vỡ bên dưới khu vực này là cần thiết để xác nhận rằng áp lực tăng đang giảm dần. Với đà tăng mạnh mẽ trên biểu đồ khung ngày, rất có thể EUR/USD có thể đi ngang trong những ngày tới, thay vì giảm đột ngột.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ