Nhận định Euro: Quyết định lãi suất FED sẽ nhấn chìm EUR/USD

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

20:31 16/09/2022

Lạm phát toàn phần của Eurozone tháng 8 đạt 9.1%, một kỷ lục mới. Giá năng lượng tiếp tục tăng, cùng với thực phẩm, rượu và thuốc lá, và dịch vụ.

Trên cơ sở hàng tháng, giá tiêu dùng tăng 0.6%, cao hơn mức 0.1% trong tháng Bảy. 

image1.png

image2.png

Tuần tới, bốn ngân hàng trung ương lớn sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ mới nhất, với FOMC được cho là quan trọng nhất trong số đó. Xác suất mức tăng 100bps tăng mạnh vào đầu tuần sau khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ cho thấy áp lực giá cả ngày càng gia tăng.

image3.png

EUR/USD giao dịch ở mức ngang giá (1.00) xuyên suốt tháng vừa rồi khi người mua và người bán tranh giành quyền kiểm soát cặp tiền này. ECB vẫn tiếp tục lập trường "diều hâu". Cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo của ECB còn gần sáu tuần nữa và nếu FED tăng lãi suất thêm 100 hoặc tăng 75bps, thì EUR/USD sẽ giảm hơn nữa.

Kỳ vọng lãi suất ở Mỹ tiếp tục tăng trong tuần này. Trái phiếu kỳ hạn 2 năm đang được chào bán với lợi suất 3.90%, tăng từ khoảng 3.44% vào tuần trước.

image4.png

Cần xem biểu đồ dài hạn (hàng tháng) để tìm các mức hỗ trợ tiếp theo cho EUR/USD. Quay trở lại tháng 8 năm 2002, khu vực ba cây nến với đáy xung quanh 0.9610 có thể là điểm dừng tiếp theo nếu EUR/USD tiếp tục giảm. Trong dài hạn, trừ khi ECB có thể giải quyết lạm phát hiện tại, giá sẽ có thể xuống mức 0.82310 vào tháng 10 năm 2001.

Biểu đồ EUR/USD khung Monthly

image5.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ