Nhận định DXY và GBP/USD: Đô la Mỹ đối mặt với áp lực bán khi lợi suất TPCP Mỹ suy giảm, thúc đẩy đà tăng GBP/USD

Nhận định DXY và GBP/USD: Đô la Mỹ đối mặt với áp lực bán khi lợi suất TPCP Mỹ suy giảm, thúc đẩy đà tăng GBP/USD

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

05:00 24/10/2023

Chỉ số DXY đã phải đối mặt với áp lực bán khi lợi suất TPCP Mỹ điều chỉnh giảm khỏi mức cao gần đây từ đó giúp cho GBP/USD được hưởng lợi. Liệu dữ liệu Việc làm của Vương quốc Anh có thể giúp cặp tiền này phá vỡ đường xu hướng?

Chỉ số DXY đã duy trì sự ổn định trong phần lớn phiên giao dịch sớm ngày hôm qua nhờ sự gia tăng của lợi suất TPCP Mỹ. Tuy nhiên, vào đầu phiên Mỹ lợi suất TPCP đã giảm mạnh kéo theo sự suy giảm của chỉ số DXY.

Biểu đồ DXY khung ngày

Động thái của DXY không phải là một điều hoàn toàn bất ngờ khi các mối đe dọa về sự leo thang ở Trung Đông vào tuần trước đã không thể giúp giá vượt lên trên mốc 107.00. Đây có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy DXY cần phải có một đợt điều chỉnh giảm giá.

Đây sẽ là một thời điểm khó khăn cho DXY khi nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố trong tuần này. Cụ thể, GDP quý 3 của Mỹ được kỳ vọng là sẽ tích cực và mạnh mẽ trong khi đó dữ liệu về PCE của Mỹ được kỳ vọng là sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao. Nếu điều này xảy ra, DXY sẽ tiếp tục suy yếu cho đến thứ Tư trước khi có một đợt phục hồi mạnh vào thời điểm cuối tuần.

Nhận định GBP/USD

GBP/USD đã gặp khó trong thời gian gần đây khi các nỗ lực tăng giá gặp phải áp lực bán mạnh vào ngày 12 tháng 10. Tuy nhiên, áp lực đó đã suy giảm phần nào sau sự giảm giá của đồng la Mỹ, từ đó đã giúp cho GBP/USD tăng khoảng 100 pip.

Đồng Bảng Anh có thể tiếp tục duy trì đà tăng nếu dữ liệu về thị trường lao động của Vương quốc Anh ngày mai cho thấy những kết quả tích cực. Tuy nhiên, nếu các chỉ số này không đạt được mức kỳ vọng có thể xóa sạch đà tăng của GBP/USD trong các phiên gần đây.

USD vẫn giữ vai trò quan trọng đối với cặp tiền khi đợt điều chỉnh của DXY có thể sẽ không kéo dài cả tuần. Mối quan tâm hiện tại của thị trường vẫn là tình hình địa chính trị ở Trung Đông, khi mà Mỹ đã lên tiếng về việc can thiệp quân sự và một động thái như vậy có thể mang lại động lực tăng cho DXY.

hình ảnh1.png Ảnh chụp màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đang tiếp cận đường xu hướng dài hạn, được hình thành kể từ ngày 14 tháng 7 sau khi cặp tiền này giảm khoảng 1000 pip. Có vẻ như mức thấp ngày 4 tháng 10 đã là đáy do giá đã hình thành loạt đỉnh và đáy cao hơn sau khi chạm mốc này.

Nếu GBP/USD có thể vượt lên trên đường xu hướng thì mức 1.2300 sẽ là kháng cự tiếp theo, xa hơn nữa là các đường MA 50 và 200 ngày lần lượt tại 1.2399 và 1.2443. Nếu giá vượt qua các vùng trên thì ngưỡng 1.2500 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Ngoài ra, xem xét khả năng phá vỡ xu hướng giảm và rào cản đầu tiên là ngưỡng kháng cự gần đây đã chuyển thành hỗ trợ ở mức 1,2200 trước khi mức thấp cao hơn gần đây ở mức 1,2100 trở thành vùng được quan tâm trước ngưỡng 1,2000.

Vùng hỗ trợ hiện tại nằm ở 1.2200 (kháng cự cũ), xa hơn nữa là 1.2100 và 1.2000.

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • 1.2200
  • 1.2100 (Vùng đáy gần đây)
  • 1.2000 (Ngưỡng tâm lý)

Mức kháng cự quan trọng:

  • 1.2300
  • 1.2399 (MA 50 ngày)
  • 1.2500

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ