Nhận định DXY: Powell, PCE, NFP sẽ đưa USD về đâu?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

20:22 29/11/2022

Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tại Viện Brookings vào thứ Tư với tiêu đề Triển vọng Kinh tế, Lạm phát và Thị trường Lao động. Bài phát biểu đến ngay trước công bố lạm phát và dữ liệu việc làm Hoa Kỳ.

Nếu Powell tái khẳng định rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ cần được duy trì ở mức cao lâu hơn để chống lại lạm phát, thì USD sẽ có thể tăng cao trở lại. Phát biểu gần đây của James Bullard có thể là khởi đầu cho một phản ứng của ngân hàng trung ương trước những kỳ vọng của thị trường về các điều kiện nới lỏng trở lại vào năm 2023.

Dữ liệu mới nhất về niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ được công bố vào lúc 15:00 GMT hôm nay, trước một loạt các công bố dữ liệu quan trọng trong phần còn lại của tuần.

image1.png

Lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn tiếp tục giảm và đang hình thành mô hình đầu và vai trên biểu đồ hàng ngày. Nếu mô hình này diễn ra thì lợi suất có vẻ sẽ vẫn giảm xuống thấp hơn, khiến USD dễ bị ảnh hưởng trước xu hướng giảm giá mới.

BIỂU ĐỒ LỢI SUẤT KHO BẠC HOA KỲ 2 NĂM D1

image2.png

Việc bán tháo USD vào thứ Hai đã bị chặn lại bởi SMA 200 ngày và một vùng hỗ trợ trước đó. Nến tăng hàng ngày cho thấy DXY có thể tăng cao hơn với mức kháng cự tiềm năng đầu tiên ở 108.

BIỂU ĐỒ DXY D1

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ