Nhận định đồng Yên: USD/JPY tăng lên đỉnh mới khi lợi suất gặp biến động

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:50 06/09/2022

USD/JPY chạm đỉnh hai thập kỷ, hiện vững trên mức 141.00. Trước đây, phạm vi bên trên 140 được coi là khu vực để các quan chức Nhật Bản xem xét khả năng can thiệp.

Dù JPY yếu hơn đáng kể so với USD (và các loại tiền tệ khác), giá vẫn đi theo trật tự, đây là điều quan trọng nhất trước khi các quan chức Nhật Bản xem xét can thiệp. BOJ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, trong khi đó, phần còn lại của thế giới đang bắt tay vào các đợt tăng lãi suất với 75bps trở thành mức tiêu chuẩn. Chênh lệch lãi suất sẽ còn khiến JPY gặp khó khăn.

Vị thế bán ròng JPY cũng đã giảm bớt trong những tuần gần đây và lượng buy the dip JPY đang dần tăng, mở ra cánh cửa tiến tới mức 145, đặc biệt khi lợi suất trái phiếu toàn cầu tiếp tục tăng. Khi đánh giá xu hướng tiềm năng của USD/JPY, điều quan trọng là phải theo dõi hướng lợi suất Hoa Kỳ như trong biểu đồ bên dưới.

VỊ THẾ MUA BÁN USD/JPY

Japanese Yen Forecast: USD/JPY Rallies to Fresh Highs as Yields Surge

LỢI SUẤT USD/JPY VÀ LỢI SUẤT TPCP MỸ 10 NĂM

Japanese Yen Forecast: USD/JPY Rallies to Fresh Highs as Yields Surge

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ