Nhận định đồng Euro: CPI Đức thúc đẩy EUR/USD trước thềm báo cáo NFP

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:24 10/03/2023

Đồng Euro đã nhận được một số hỗ trợ vào sáng thứ Sáu này với đồng USD giảm nhẹ và dữ liệu CPI của Đức tốt hơn dự kiến.

Mặc dù các con số thực tế được công bố phù hợp với dự báo, nhưng con số 8.7% vẫn cho thấy áp lực lạm phát gia tăng và dai dẳng ở Đức. Với việc Đức là nền kinh tế lớn nhất trong eurozone, chỉ số lạm phát sẽ chỉ khiến ECB tăng thêm luận điểm diều hâu.

LỊCH KINH TẾ EUR/USD

image1.png

Trọng tâm của ngày hôm nay là bản báo cáo NFP với các dự đoán ở mức 205 nghìn việc làm mới. Số liệu cao hơn mức này sẽ hỗ trợ cho việc định giá lại và củng cố mức tăng lãi suất 50bps trong cuộc họp sắp tới của FED. Mặc dù việc định giá của FED vẫn nhiều do dự, nhưng cuộc họp tháng 3 của ECB dường chắc chắn sẽ đạt mức 50bps, tạo thêm sự quan tâm đối với báo cáo NFP sắp tới.

Để kết thúc phiên giao dịch từ góc độ EUR/USD, Christine Lagarde của ECB dự kiến ​​sẽ phát biểu và có thể nhấn mạnh lại sự cần thiết phải dập tắt lạm phát sau dữ liệu của Đức ngày hôm nay.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT FED

image2.png

XÁC SUẤT LÃI SUẤT CỦA ECB

image3.png

BIỂU ĐỒ EUR/USD D1

image4.png

Hành động giá EUR/USD hàng ngày cho thấy không có sự vi phạm nào lên trên mức tăng cao nhất vào tháng 6 năm 2022 tại 1.0615 ngay khi thị trường chuẩn bị cho dữ liệu NFP. Số liệu NFP hụt dự báo có thể khiến cặp tiền này kiểm tra lại mức 1.0500 một lần nữa trong khi bất kỳ số liệu nào cao hơn dự kiến có thể đẩy cặp tiền đến mức kháng cự tâm lý 1.0700.

Các mức kháng cự:

  • 1.0700
  • 1.0615

Các mức hỗ trợ:

  • 1.0500

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ