Nhận định đồng bảng Anh: GBP/USD hướng tới đáy tháng 3 năm 2020

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

15:24 07/09/2022

GBP/USD tăng vọt, chịu ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng USD.

Thủ tướng Liz Truss có thể gặp nhiều khó khăn trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt khi bà muốn thực thi các khoản hỗ trợ tài khóa năng lượng và kinh doanh (130 tỷ và 40 tỷ bảng Anh). Về cơ bản, lạm phát tăng vọt trong khi nguồn cung năng lượng khan hiếm khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo lắng, đặc biệt sau sự kiện Brexit, nhiều trader tỏ ra e ngại với các giao dịch liên quan đến Vương quốc Anh, bằng chứng là lợi suất trái phiếu 10 năm của Anh hiện giao dịch trên mức 3%. Bà Truss cần nhanh chóng tìm kiếm giải pháp để giảm bớt áp lực giá lên người tiêu dùng trong ngắn hạn, đặc biệt là những công dân có thu nhập thấp hoặc đang mắc nợ.

LỊCH KINH TẾ GBP/USD

ECONOMIC CALENDAR

Một loạt các quan chức Fed sẽ phát biểu cuối ngày hôm nay, thị trường chờ đợi những bình luận dovish sau báo cáo dịch vụ khả quan cuối tuần trước. Cần chú ý theo dõi những động thái tiếp theo trong kế hoạch tài chính của Thủ tướng Liz Truss.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ GBP/USD KHUNG DAILY

GBP/USD DAILY CHART

GBP/USD tích lũy trong vài phiên gần đây trong bối cảnh chỉ báo RSI rơi vào vùng quá bán. Các trader nên xem xét những khó khăn cơ bản mà nền kinh tế Anh đang đối mặt, với khu vực quan tâm tiếp theo là đáy tháng 3 năm 2020 ở mức 1.1410.

Các mức kháng cự chính:

  • EMA 20 ngày (màu tím)
  • 1.1600

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.1410

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ