Nhận định dầu thô: Dầu thô Brent tích lũy trước cuộc họp OPEC!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

16:26 29/09/2022

Các yếu tố từ phía cầu tiếp tục chiếm ưu thế. OPEC sẽ cắt giảm nguồn cung một lần nữa?

Nhận định dầu thô: Dầu thô Brent tích lũy trước cuộc họp OPEC!
Nhận định dầu thô: Dầu thô Brent tích lũy trước cuộc họp OPEC!

Hôm qua, dầu thô Brent tăng do Dollar Mỹ yếu hơn cùng với sự sụt giảm đáng kể trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ như trong báo cáo hàng tuần của EIA. Tuy nhiên, giá đã đảo chiều vào sáng nay khi các nhà đầu tư đổ xô đi tìm “hầm trú ẩn”, khiến động thái ngày hôm qua phần lớn được cho là do mức quá bán cũng như dòng tiền tái cân bằng vào cuối quý. Trong khi đó, thị trường vẫn chú ý vào sự giảm cầu và suy thoái.

Cuộc họp OPEC vào ngày 5 tháng 10 sẽ đặc biệt chú trọng vì OPEC có thể thông báo việc cắt giảm nguồn cung lần thứ hai, dự kiến sẽ nhiều hơn so với thông báo trước đó để ổn định giá dầu thô. Ngoài ra, một số nhà sản xuất OPEC+ đang tiếp tục xuất khẩu ít hơn nhiều so với hạn ngạch đã thỏa thuận với báo cáo cho thấy mức thiếu hụt trung bình là 3.58 triệu thùng / ngày.

GDP của Hoa Kỳ là trọng tâm của ngày hôm nay. Dữ liệu tốt hơn mức -0.6% đều có thể thúc đẩy đồng Dollar, do đó sẽ làm ảnh hưởng đến dầu thô Brent.

LỊCH KINH TẾPHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ KHUNG D1 CỦA DẦU BRENTKháng cự gần nhất nằm tại đường EMA 20 ngày (màu tím), theo sau là mốc tâm lý 90.00 USD. Ngược lại, hỗ trợ gần nhất là ngưỡng tâm lý 85.00 USD.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ