Nhận định dầu thô: Cuộc chiến cung cầu tiếp tục ảnh hưởng đến giá dầu Brent

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

18:50 19/09/2022

Dầu thô Brent sụt giá vào thứ Hai khi thị trường chuẩn bị cho các quyết định lãi suất lớn. Nhiều ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các quyết định lãi suất trong tuần, với tâm điểm là FED.

Các dự đoán về đợt tăng lãi suất 100bps của FED đã thúc đẩy USD làm dầu thô tiếp tục suy yếu.

LỊCH KINH TẾ

economic calendar

XÁC SUẤT LÃI SUẤT FED

fed interest rate probabilities

Dữ liệu tuần trước từ Baker Hughes phản ánh sự gia tăng số lượng giàn khoan dầu khí theo năm và tuần, cho thấy nguồn cung tăng vọt sắp tới. Dữ liệu này bổ sung cho việc giá dầu thô giảm khi lo ngại suy thoái kéo dài về nền kinh tế toàn cầu làm tăng thêm rủi ro giảm giá.

DỮ LIỆU BAKER HUGHES

Baker Hughes rig count

Bộ luật trần giá dầu đối với Nga do các quốc gia G7 đề xuất có thể khiến người Nga hạn chế nguồn cung cho các quốc gia này, đẩy giá dầu thô cao hơn. Cùng với việc OPEC+ cắt giảm nguồn cung vào tháng 10 và bất kỳ sự cắt giảm chính sách COVID-19 nào của Trung Quốc cũng có thể đẩy tăng giá dầu thô.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ DẦU BRENT KHUNG DAILY (LCOc1)

brent crude daily chart

Hành động giá dầu thô hàng ngày cho thấy phe bò không thể bảo vệ mức hỗ trợ tâm lý 90.00 với đáy tháng 9 tại 86.98 đang bị đe dọa nghiêm trọng. Tùy thuộc vào quyết định sắp tới của FED, việc tăng lãi suất 100bps gần như chắc chắn sẽ đẩy giá xuống thấp hơn.

Mức kháng cự:

  • 92.90 (61.8% Fibonacci) / EMA 20 ngày (màu tím)
  • 90.00

Mức hỗ trợ:

  • 86.98
  • 85.00

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ