Nhận định các cặp tỷ giá đồng USD

Nhận định các cặp tỷ giá đồng USD

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

08:30 29/02/2024

Đồng USD tăng cao hơn trong ngày hôm nay, nhưng không thể bứt phá trong bối cảnh lợi suất TPCP Mỹ giảm.

Tâm lý thận trọng bao phủ thị trường khi các nhà giao dịch chờ đợi công bố chỉ số PCE lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Báo cáo kinh tế này có thể ảnh hưởng lớn đến triển vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương nên có thể mang lại nhiều biến động trong những ngày tới.

Các dự báo cho thấy CPI lõi của tháng 1 đã tăng 0.4% so với tháng trước, dẫn đến chỉ số hàng năm giảm từ 2.9% xuống 2.8%. Trong mọi trường hợp, chỉ số CPI và PPI cao hơn dự đoán nhấn mạnh một điều quan trọng: các nhà đầu tư có thể đang đánh giá thấp rủi ro lạm phát, khiến họ dễ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu hôm nay.

image1.png

Một báo cáo PCE vượt ước tính có thể khiến Phố Wall hạ định giá cắt giảm lãi suất dự kiến ​​vào năm 2024, đồng thời làm tăng khả năng Fed trì hoãn chu kỳ nới lỏng sang nửa cuối năm. Việc định giá lại kỳ vọng lãi suất đẩy tăng lợi suất TPCP Hoa Kỳ, thúc đẩy USD nhưng gây áp lực lên giá vàng.

image2.png

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Tư, nhưng vẫn tìm được hỗ trợ trên khu vực 1.0835, nơi ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng hợp lưu với SMA 200 ngày. Phe bò phải bảo vệ mạnh mẽ khu vực này; không làm được điều này có thể đẩy cặp tiền về mức 1.0725. Trong trường hợp đà giảm kéo dài, mục tiêu giá sẽ chuyển sang mức 1.0700.

Ngược lại, nếu người mua giành lại quyền kiểm soát, mức kháng cự nằm gần 1.0890, cùng với SMA 50 ngày. Trên đây, cặp tiền có thể tăng lên mức 1.0950.

Biểu đồ EUR/USD D1

A screenshot of a computer screen  Description automatically generated

USD/JPY tăng nhẹ và giao dịch quanh ngưỡng kháng cự 150.85 vào thứ Tư. Một cú bứt phá lên trên có thể dẫn cặp tiền test lại mức 152.00.

Ngược lại, nếu người bán nắm quyền kiểm soát, các ngưỡng hỗ trợ sẽ xuất hiện ở mức 149.70 và 148.90. Dưới đây, cặp tiền có thể quay về SMA 100 ngày, nằm ngay trên mức 147.50.

Biểu đồ USD/JPY D1

A screenshot of a computer screen  Description automatically generated

GBP/USD trượt xuống dưới SMA 50 ngày vào thứ Tư. Nếu xu hướng giảm được duy trì trong những ngày tới, cặp tiền có thể quay về mức 1.2600, sau đó là SMA 200 ngày gần mức 1.2570.

Mặt khác, nếu phe bò quay trở lại và đẩy cặp tiền lên trên, SMA 50 ngày sẽ là rào cản đầu tiên. Phía trên đó, mục tiêu giá sẽ chuyển đến ngưỡng kháng cự đường xu hướng nằm quanh 1.2720, sau đó là 1.2830.

Biểu đồ GBP/USD D1

A screenshot of a graph  Description automatically generated

Vàng bật tăng vào thứ Tư nhưng gặp phải ngưỡng kháng cự quanh mốc $2,035. Một cú bứt phá lên trên có thể đẩy kim loại quý lên $2,065.

Ngược lại, nếu XAU/USD quay đầu giảm, ngưỡng sàn quan trọng đầu tiên cần theo dõi sẽ xuất hiện ở $2,005, gần SMA 100 ngày. Nếu đà giảm duy trì, mục tiêu giá sẽ quay về $1,995, sau đó là $1,990.

Biểu đồ XAU/USD D1

A screenshot of a computer  Description automatically generated

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

AUD/USD hứng chịu đợt bán tháo mới vào thứ Sáu, tiếp tục đà giảm trong phiên Âu. Giá chạm đáy mới trong ngày sau khi dữ liệu thương mại kém sắc của Trung Quốc được công bố. Tuy vậy, ít nhất là AUD/USD vẫn giữ được mốc tâm lý quan trọng tại 0.6500.
USD bứt phá, vàng bứt phá hơn
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD bứt phá, vàng bứt phá hơn

XAU/USD tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, thiết lập mức cao kỷ lục mới gần 2,400 USD/oz hồi đầu phiên Á và hiện đang tìm lại mốc này trong phiên Âu.
GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh

GBP/USD mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Sáu với tâm lý tiêu cực quanh mức 1.2530 và đến đầu phiên Âu, mức thấp nhất ghi nhận tại thời điểm bài viết được đăng tải là 1.2505. Bất chấp những số liệu tích cực về GDP theo tháng và sản xuất công nghiệp của Anh, cặp tiền tệ này vẫn đang khá chênh vênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ