Nhận định các cặp tỷ giá chính

Nhận định các cặp tỷ giá chính

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:12 07/08/2023

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu làm hạn chế đà tăng của USD trước công bố dữ liệu lạm phát chính vào thứ Tư.

Đồng bạc xanh giảm mạnh sau báo cáo việc làm không mấy khả quan. Báo cáo NFP tăng ít hơn dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp giảm trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ cao hơn dự kiến. Nhu cầu việc làm đang chậm lại, nhưng thị trường lao động vẫn đang được thắt chặt trong hiện tại.

Số liệu hụt ước tính đã làm ảnh hưởng mạnh đến USD, và các số liệu khả quan không tạo được sự hỗ trợ tốt cho đồng bạc xanh. Mặc dù Chỉ số Bất ngờ Kinh tế của Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2021, chỉ số DXY vẫn ở quanh mức đáy năm.

Lạm phát toàn cầu và Chỉ số bất ngờ kinh tế Hoa Kỳ

Trọng tâm chính bây giờ là dữ liệu CPI của Hoa Kỳ vào thứ Tư. CPI cơ bản dự kiến ​​sẽ giảm xuống 4.7% so với cùng kỳ trong tháng 7. Vài tuần tới là thời điểm rất quan trọng để xác định liệu Fed và ECB có tăng lãi suất lần nữa tại cuộc họp tháng 9 hay không.

Biểu đồ DXY W1

Trên biểu đồ ngày, chỉ số DXY đã hình thành mô hình nến Evening Star vào cuối tuần trước. Đợt thoái lui xuất phát từ ngưỡng kháng cự trên đường DMA 89 ngày, ở ngay bên dưới đường DMA 200 ngày.

Biểu đồ DXY D1

Trên biểu đồ tuần, bất chấp các đợt phục hồi trong những tháng gần đây, chỉ báo RSI 14 tuần đã không thể vượt lên trên 50-55. Bất kỳ cú break nào lên trên đỉnh tháng 3 tại 106 sẽ kích hoạt các đợt tăng mạnh hơn cho chỉ số.

Biểu đồ EUR/USD D1

image3.png

Xu hướng chung của EUR/USD vẫn là tăng dựa vào chuỗi đáy đỉnh cao hơn kể từ cuối năm 2022. Gần đây nhất, cặp tiền này đi quanh một kênh giá tăng kể từ tháng Ba. Dù vậy, giai đoạn tích luỹ có thể kéo dài thêm một chút trong thời gian tới.

GBP/USD đang nằm trên mức hỗ trợ ở đáy cuối tháng 6 tại 1.2600, quanh đường DMA 89 ngày và ngưỡng hỗ trợ của đám mây Ichimoku.

Biểu đồ USD/JPY D1

image5.png

Việc USD/JPY không thể duy trì mức tăng trên ngưỡng quan trọng 141.50-142.00 là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi sau cuộc họp của BOJ đang suy yếu. Tuy nhiên, cặp tiền vẫn cần phải giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 140.25-141.25 để xác nhận rằng đà tăng hiện tại đã yếu đi.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ