Nhận định các cặp tỷ giá chính

Nhận định các cặp tỷ giá chính

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:12 07/08/2023

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu làm hạn chế đà tăng của USD trước công bố dữ liệu lạm phát chính vào thứ Tư.

Đồng bạc xanh giảm mạnh sau báo cáo việc làm không mấy khả quan. Báo cáo NFP tăng ít hơn dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp giảm trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ cao hơn dự kiến. Nhu cầu việc làm đang chậm lại, nhưng thị trường lao động vẫn đang được thắt chặt trong hiện tại.

Số liệu hụt ước tính đã làm ảnh hưởng mạnh đến USD, và các số liệu khả quan không tạo được sự hỗ trợ tốt cho đồng bạc xanh. Mặc dù Chỉ số Bất ngờ Kinh tế của Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2021, chỉ số DXY vẫn ở quanh mức đáy năm.

Lạm phát toàn cầu và Chỉ số bất ngờ kinh tế Hoa Kỳ

Trọng tâm chính bây giờ là dữ liệu CPI của Hoa Kỳ vào thứ Tư. CPI cơ bản dự kiến ​​sẽ giảm xuống 4.7% so với cùng kỳ trong tháng 7. Vài tuần tới là thời điểm rất quan trọng để xác định liệu Fed và ECB có tăng lãi suất lần nữa tại cuộc họp tháng 9 hay không.

Biểu đồ DXY W1

Trên biểu đồ ngày, chỉ số DXY đã hình thành mô hình nến Evening Star vào cuối tuần trước. Đợt thoái lui xuất phát từ ngưỡng kháng cự trên đường DMA 89 ngày, ở ngay bên dưới đường DMA 200 ngày.

Biểu đồ DXY D1

Trên biểu đồ tuần, bất chấp các đợt phục hồi trong những tháng gần đây, chỉ báo RSI 14 tuần đã không thể vượt lên trên 50-55. Bất kỳ cú break nào lên trên đỉnh tháng 3 tại 106 sẽ kích hoạt các đợt tăng mạnh hơn cho chỉ số.

Biểu đồ EUR/USD D1

image3.png

Xu hướng chung của EUR/USD vẫn là tăng dựa vào chuỗi đáy đỉnh cao hơn kể từ cuối năm 2022. Gần đây nhất, cặp tiền này đi quanh một kênh giá tăng kể từ tháng Ba. Dù vậy, giai đoạn tích luỹ có thể kéo dài thêm một chút trong thời gian tới.

GBP/USD đang nằm trên mức hỗ trợ ở đáy cuối tháng 6 tại 1.2600, quanh đường DMA 89 ngày và ngưỡng hỗ trợ của đám mây Ichimoku.

Biểu đồ USD/JPY D1

image5.png

Việc USD/JPY không thể duy trì mức tăng trên ngưỡng quan trọng 141.50-142.00 là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi sau cuộc họp của BOJ đang suy yếu. Tuy nhiên, cặp tiền vẫn cần phải giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 140.25-141.25 để xác nhận rằng đà tăng hiện tại đã yếu đi.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ