Nhận định BTC và ETH: Áp lực gia tăng bởi các quyết định của Fed

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

15:57 20/08/2022

Bitcoin hiện đã giảm 12% tuần vừa qua, nguyên nhân chủ yếu là chính sách tiền tệ đã thúc đẩy sức mạnh của USD và khiến BTC suy yếu.

Các yếu tố cơ bản đã gây ảnh hưởng đến thi trường tiền điện tử kể từ khi căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraine diễn ra. Lạm phát tràn lan và tâm lý suy yếu đè nặng lên các tài sản rủi ro, kỳ vọng lãi suất gần đây dường như là chất xúc tác chính cho hành động giá của tiền điện tử.

Biên bản FOMC vào ngày 17/8 cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh cho đến khi lạm phát được kiềm chế. Điều này hỗ trợ USD (đồng tiền trú ẩn an toàn), nhưng đè nặng lên thị trường tiền điện tử.

BIỂU ĐỒ BTC/USD KHUNG DAILY

Bitcoin/Ethereum Outlook: BTC/USD, ETH/USD Weighed Down by the Fed
Sự kiện ETH 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 15/9, hoàn tất quá trình chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS). Với việc hợp nhất dự kiến ​​sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các giao dịch, Ethereum đã kết thúc đợt tăng giá kéo dài 6 tuần, giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 7 ở mức $1,656.

BIỂU ĐỒ ETH/USD KHUNG DAILY

Bitcoin/Ethereum Outlook: BTC/USD, ETH/USD Weighed Down by the Fed
Trong thời gian còn lại của tháng, các sự kiện gồm công bố dữ liệu PCI lõi, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell, khảo sát tâm lý Michigan và hội nghị Jackson diễn ra từ ngày 25 - 27 tháng 8.

Bitcoin/Ethereum Outlook: BTC/USD, ETH/USD Weighed Down by the FedBitcoin/Ethereum Outlook: BTC/USD, ETH/USD Weighed Down by the Fed

Hội nghị chuyên đề Jackson thường niên tổ chức bao gồm các NHTW và Bộ trưởng tài chính từ khắp nơi trên thế giới. Với chủ đề năm nay tập trung vào "đánh giá lại những ràng buộc đối với nền kinh tế và chính sách", Chủ tịch Fed James Powell đang được chú ý khi các nhà đầu tư chờ đợi xác nhận về quỹ đạo của việc tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Nếu các bình luận từ hội nghị có thể làm sáng tỏ mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng hiện tại hoặc nếu lãi suất không có dấu hiệu hạ nhiệt sớm, xu hướng giảm tiền điện tử có thể diễn ra và Bitcoin có thể về kiểm tra lại mốc $18,000.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ