Nhận định Bitcoin và Ethereum tuần tới: Ngưỡng cửa nào cho thị trường tiền điện tử?

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

21:16 24/09/2022

Tâm lý risk-off đã khiến Bitcoin giảm trở lại dưới 20,000 Dollar. Tương tự, đồng Ethereum tiếp tục tạo đáy mới. Và việc khả năng Fed tăng lãi suất tiếp tục đè nặng lên thị trường tiền điện tử.

Nhận định Bitcoin và Ethereum tuần tới: Ngưỡng cửa nào cho thị trường tiền điện tử?
Nhận định Bitcoin và Ethereum tuần tới: Ngưỡng cửa nào cho thị trường tiền điện tử?

Fed tăng lãi suất đã khiến các tài sản rủi ro giảm mạnh, vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao đã làm giảm khẩu vị rủi ro. Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại về việc Fed tăng lãi suất quá mức sẽ gây ra suy thoái. Những động thái này kết hợp dữ liệu PMI và sự suy yếu của đồng Bảng Anh đã khiến USD bứt phá. Với môi trường vĩ mô vẫn còn nhiều thách thức, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có vẻ sẽ nối gót các tài sản rủi ro này.

Mặc cho đà bán tháo vào thứ Sáu, Bitcoin và Ethereum đã không thể tạo đáy tuần mới. Đây có thể là một tin tốt nhưng đà tăng vẫn ít có triển vọng.

BIỂU ĐỒ KHUNG H1 CỦA BITCOINBitcoin hiện dao động quanh mốc $18,150. Bất chấp sự biến động tại FOMC, Bitcoin đã không thể phục hồi mức tâm lý quan trọng 20,000 Dollar. Kể từ thứ Tư, giá đã tạo đỉnh mới tại mốc $19,500. Điều thú vị là BTC đã không lao dốc xuống mức đáy tuần trong đợt bán tháo vào thứ Sáu, và đây có thể là thời điểm tốt cho phe Bò trong ngắn hạn. Hỗ trợ gần nhất sẽ nằm tại $18,300.

BIỂU ĐỒ KHUNG H1 CỦA ETHEREUMEthereum đã gặp khó khăn sau khi hoàn thành “The Merge” (Hợp nhất), bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu. Giống như Bitcoin, Ethereum đã tạo mưc đáy cao hơn sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này. Mặc dù vậy, một loạt các mức đáy cao khiến việc bứt phá trở nên khó khăn hơn. ETH có thể tăng mạnh trong tuần tới nếu xuyên thủng được mô hình tam giác. Hướng đi tiếp theo của đồng tiền này phụ thuộc vào PCE tuần tới. Kháng cự xung quanh $1,400, và hỗ trợ gần nhất tại mốc $1,220.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ