Nhận định Bảng Anh: Tỷ lệ thất nghiệp ở Vương quốc Anh chạm đáy năm 1974, GBP/USD liệu sẽ phục hồi?

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

14:35 11/10/2022

Tỷ lệ thất nghiệp ở Vương quốc Anh thấp hơn dự kiến nhưng không thể ngăn cản đà suy yếu của GBP. Trong khi đó, BoE sẽ ngừng bán trái phiếu doanh nghiệp trong tuần này và tăng cường mua trái phiếu chính phủ Anh.

Nhận định Bảng Anh: Tỷ lệ thất nghiệp ở Vương quốc Anh chạm đáy năm 1974, GBP/USD phục hồi?
Nhận định Bảng Anh: Tỷ lệ thất nghiệp ở Vương quốc Anh chạm đáy năm 1974, GBP/USD phục hồi?

PHÂN TÍCH CƠ BẢN GBP/USD

Đồng bảng Anh đã trượt dốc sau khi thị trường trái phiếu Anh bán tháo một lần nữa vào ngày hôm qua đặt ra câu hỏi về khả năng quản lý các tài sản thế chấp của các quỹ. Hôm nay, số liệu thống kê về việc làm của Vương quốc Anh gây bất ngờ với mức tăng vượt kỳ vọng, tuy nhiên không gây nhiều ảnh hưởng tích cực đến cặp tiền GBP/USD. Dường như các nhà đầu tư tập trung vào rủi ro về trái phiếu.

Số lượng lao động vững chắc mang lại một số hỗ trợ cho Ngân hàng Trung ương Anh trong việc tăng lãi suất để giải quyết lạm phát tràn lan - hiện tại thị trường tiền tệ đang kỳ vọng tăng lãi suất thêm 100 điểm cho tháng 11. Ngoài ra, BoE nhắc lại họ sẵn sàng mua thêm 10 tỷ bảng Anh trái phiếu mỗi ngày. Động thái này bao gồm việc mua những trái phiếu liên kết với chỉ số trong khi tạm dừng bán trái phiếu doanh nghiệp trong tuần này.

KHẢ NĂNG TĂNG LÃI SUẤTPHÂN TÍCH KỸ THUẬTTỷ giá GBP/USD không bị lay chuyển bởi dữ liệu việc làm trong khi động lượng vẫn nghiêng về phía giảm như được nhìn thấy trên chỉ báo RSI. Hỗ trợ nằm tại vùng tâm lý 1.1000.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.1500
  • Đường EMA 50 ngày (xanh lam)
  • Đường EMA 20 ngày (màu tím)

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.1000
  • 1.0324
  • 1.0000

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ