Nhà giao dịch quyền chọn thắng lớn nhờ khủng hoảng Nga - Ukraine không thể rút tiền!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

20:46 14/03/2022

Khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine, Jennifer Stockman đã đánh cược vào khả năng đồng rúp cùng chứng khoán Nga suy yếu.

Bà Stockman, người giúp quyên góp tiền cho một tổ chức chăm sóc sức khỏe, đã mua quyền chọn bán một quỹ liên kết với Nga bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân của bà tại Fidelity Investments và TD Ameritrade của Charles Schwab Corp.

Bà đã giành chiến thắng vang dội. Đồng rúp lao dốc cùng với các quỹ ETFs gắn liền với chứng khoán Nga khi các quốc gia khác áp đặt các lệnh trừng phạt. Nhưng hiện tại, với việc thị trường chứng khoán của Nga bị tạm dừng giao dịch, bà Stockman không thể kiếm tiền.

Thay vào đó, trong cả hai tài khoản, bà thấy mình không thể thực hiện các hợp đồng đặt cọc của mình trên VanEck Russia ETF, một số trong số đó sẽ đáo hạn vào thứ Sáu. Lệnh “put” trị giá khoảng $6.000 bị hủy bỏ.

“Tôi không phải là người ở Phố Wall, tôi là người bình thường, vì vậy tôi thấy đó là rất nhiều tiền.” Stockman nói. “Thậm chí còn thất vọng hơn khi đó là một giao dịch tốt, một vị thế tốt và tôi biết rằng mình đã đúng”.

Bà Stockman, 38 tuổi, là một trong vô số những nhà đầu tư quyền chọn đặt cược vào khả năng suy yếu của Nga có thể không nhận được đồng tiền nào.

Margaret Farrell, phát ngôn viên của Schwab, cho biết trong một email rằng công ty đang “nỗ lực hết sức để có thể cho phép khách hàng của chúng tôi giảm rủi ro bằng cách thực hiện các lựa chọn phù hợp với chính sách của chúng tôi.” Tuy nhiên bà từ chối bình luận về trường hợp của Stockman.

Susan Coburn, phát ngôn viên của Fidelity, từ chối bình luận.

Jeff Porter, một luật sư 36 tuổi có trụ sở tại Arizona, sở hữu quỹ VanEck Russia ETF sẽ đáo hạn vào thứ Sáu tuần này với trị giá khoảng $50,000 vào thời điểm quỹ tạm dừng. Ông cũng không thể thực hiện các quyền chọn của mình vì Fidelity nói rằng không thể thực hiện được giao dịch này.

“Có vẻ như thị trường không cho phép bạn quá đúng,” Porter nói. Trải nghiệm đã “chắc chắn khiến tôi đặt câu hỏi về giá trị của các quyền chọn với việc chúng có thể bị xóa sổ một cách tùy tiện như vậy.”

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa có thể lan rộng sang các thị trường khác
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa có thể lan rộng sang các thị trường khác

Giá hàng hóa giảm trong ngày do hai chủ đề chính: thứ nhất, tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ và điều đó có ý nghĩa gì đối với chính sách tiền tệ và khả năng xảy ra suy thoái. Sau đó là cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa. Ở giai đoạn này, cần đặt câu hỏi liệu động lực thứ hai đó có tiềm năng gây ra bất ổn vượt ra ngoài thị trường khó nắm bắt của chính nó hay không. Hoàn toàn có thể!
HỘI THẢO HOT NHẤT CỦA NĂM: Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

HỘI THẢO HOT NHẤT CỦA NĂM: Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?

Chuỗi hội thảo chuẩn 5 sao dành riêng cho khách hàng của FxPro đã quay trở lại sau thời gian vắng bóng. Không để quý khách hàng chờ đợi lâu, FFI cùng trader hàng đầu Việt Nam: Lê Bảo Khánh  - sẽ cùng bàn về chủ đề nóng sốt nhất trên thị trường những ngày gần đây:  "Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?"
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ