Nhà giao dịch gần như không còn tin vào khả năng Fed tăng lãi suất nửa điểm!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

22:50 01/03/2022

Thị trường gần như không còn hy vọng vào bất kỳ cơ hội nâng lãi suất hơn một phần tư điểm phần trăm vào tháng 3 của Fed, khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine làm dấy lên nghi ngờ về triển vọng thắt chặt.

Gần như không có cơ hội cho Fed tăng lãi suất nửa điểm!
Gần như không có cơ hội cho Fed tăng lãi suất nửa điểm!

Các hợp đồng hoán đổi liên quan đến cuộc họp ngày 16 tháng 3 của Fed đang dự báo mức tăng lãi suất chỉ đạt 24.5 điểm cơ bản vào thứ Ba. Động thái này đang thể hiện các nhà giao dịch kỳ vọng mức tăng một phần tư điểm cơ bản là tất cả những gì có thể xảy ra trong hiện tại và chắc chắn mức tăng nửa điểm không thể xuất hiện. Thị trường đã từng có thời điểm trong tháng Hai dự báo lãi suất sẽ được “kéo thêm” 48 điểm cơ bản cho cuộc họp tháng 3, trong bối cảnh cần một “cú thúc đẩy” trong lãi suất do áp lực lạm phát ngày càng tăng.

Việc định giá lại triển vọng của Fed đi kèm với nhu cầu đối với trái phiếu kho bạc cũng như động thái "short-covering" làm giảm lợi suất ở trái phiếu các kỳ hạn khác nhau, trong đó lợi suất trái phiếu kỳ hạn ngắn giảm nhiều hơn so với lợi suất trên các trái phiếu kỳ hạn dài.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích giá vàng: Lời đe dọa từ phe gấu!

Phân tích giá vàng: Lời đe dọa từ phe gấu!

Chỉ mới thứ Hai tuần trước, phe mua đang nắm quyền kiểm soát và đẩy giá lên mốc $2,000/oz, nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì giá lại đang chịu rất nhiều áp lực từ phe gấu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ