Nhà đầu tư giàu to nhờ đầu tư sớm vào Ethereum

13:03 19/09/2021

Simon Seojoon Kim, CEO của công ty công nghệ chuỗi khối (blockchain) Hashed, bắt đầu đầu tư vào Ether khi đồng tiền kỹ thuật số này ra mắt vào năm 2015.

Simon Seojoon Kim, CEO của công ty công nghệ chuỗi khối (blockchain) Hashed, bắt đầu đầu tư vào Ether khi đồng tiền kỹ thuật số này ra mắt vào năm 2015.

Hiện nhà đầu tư 36 tuổi này là một trong những người ủng hộ blockchain nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

Đến cuối tháng 3/2017, Kim đã rót gần 400,000 USD vào Ether. Bạn bè Kim từng cho rằng anh ta thật điên rồ khi đổ gần hết tiền tiết kiệm trong đời để đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số mới mẻ này.

Các khoản đầu tư của Kim hiện tương đối khó xác định chính xác được. Tuy nhiên, có một điều không thể tranh cãi đó là giá trị của Ether đã tăng so với đầu năm 2017. Trong năm vừa qua, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng gấp 10 lần so với hồi năm 2017.

Sau đợt gây quỹ blockchain đầu tiên thành công hồi tháng 12/2020, CEO Hashed hiện đang chuẩn bị đợt gây quỹ thứ 2 trong tháng 9 năm nay.

Sean Park – một đối tác cấp cao kiêm Giám đốc quản lý của Tập đoàn Tư vấn Boston có trụ sở tại Hồng Kông – người đã từng hợp tác với Kim về dự án blockchain cho rằng: “Anh ấy như một bậc thầy về tiền điện tử”.

Kim thuộc tầng lớp mới giàu có đang phát triển nhờ kiếm tiền bằng việc đầu tư vào các loại tiền ảo. Bitcoin và Ether – 2 loại tiền kỹ thuật số lớn nhất – liên tục biến động mạnh và đã đạt các mức kỷ lục trong năm nay.

Chia sẻ về việc lúc đầu đặt cược vào tiền ảo, Kim cho biết trong một buổi phỏng vấn tại Seoul: “Đầu tư thành công nhất là khi bạn nhận ra một tài sản mạnh về cơ bản đó là nó không gây nhiều sự chú ý hoặc không bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực”.

Là một kỹ sư phần mềm, doanh nhân 36 tuổi này từng thành lập và bán 2 công ty - một công ty về công nghệ giáo dục và một công ty về ứng dụng hẹn hò.

Trong năm 2018, Kim đồng sáng lập Hashed – một dạng công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vốn cho các dự án blockchain. Hashed rót vốn vào các công ty và giúp họ phát triển thông qua việc phân bổ đối tác, tư vấn tài chính và cả hoạt động quan hệ công chúng (PR).

Vào tháng 12/2020, Hashed đã huy động được 120 triệu USD cho quỹ blockchain đầu tiên. Các công ty hậu thuẫn cho Hashed bao gồm các gã khổng lồ Hàn Quốc như Naver Corp và Kakao Corp, theo báo cáo kinh doanh bán thường niên của các công ty này.

Ông chủ Hashed cho biết, hiện công ty đang lên kế hoạch huy động ít nhất 200 tỷ Won (tương đương 173 triệu USD) cho quỹ thứ 2.

Theo Kim, các khoản đầu tư của Hashed về cơ bản dao động từ 1-10 triệu USD/công ty.  Chẳng hạn, trong tháng 5/20121 công ty đã rót 7.5 triệu USD vào Startup game Sky Mavis của Việt Nam. Công ty cũng đầu tư 2.5 triệu USD vào nền tảng phát trực tuyến Loco của Ấn Độ.

Hashed đã thu hút được các công ty lớn như Công ty Internet Naver, doanh nghiệp niêm yết lớn thứ 3 tại Hàn Quốc về giá trị thị trường. Theo Naver, Hashed có kinh nghiệm nhiều nhất trong lĩnh vực blockchain. Công ty công nghệ lớn nhất Hàn Quốc tiết lộ, đến nay họ đã đầu tư 14 tỷ Won vào quỹ đầu tiên của Hashed.

Kim chia sẻ: “Nhà đầu tư của chúng tôi mong muốn tối đa hóa lợi nhuận của họ. Bên cạnh đó, thông qua chúng tôi, họ cũng mong muốn tìm hiểu về thị trường này”.

Kim Kyonghwan, Trưởng khoa khởi nghiệp tại Trường Đại học Sungkyunkwan gần Seoul lưu ý rằng: “Do công nghệ blockchain còn mới mẻ, tính khó đoán của lĩnh vực này có thể tiềm ẩn rủi ro trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tôi tin thị trường này cuối cùng sẽ được thể chế hóa và sẽ phát triển.”

Theo Kim, do vẫn còn trong giai đoạn sơ khai nên thị trường công nghệ blockchain có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, về giao dịch tiền điện tử, anh ta khuyến khích những người không có kinh nghiệm hãy thận trọng trong việc nỗ lực tìm kiếm vận may nhanh chóng.

Ngồi trong một căn phòng được đặt theo tên Satoshi Nakamoto - lập trình viên bí ẩn tạo ra Bitcoin - Kim cho biết anh ta đang nắm giữ Ethereum nhiều nhất. Kim còn cho biết anh cũng là một nhà đầu tư lớn vào token có tên gọi Luna coin.

Dù vậy, khi nói đến các kênh đầu tư truyền thống như trái phiếu và hàng hóa, Kim không muốn tham gia. Anh ta cho rằng: “Tôi không quan tâm đến các tài sản truyền thống. Chúng có vẻ quá cũ và lỗi thời."

Kim cũng chia sẻ thêm, hiện anh và vợ vẫn đang sống trong một căn hộ thuê chứ chưa có nhà riêng.

Link gốc tại đây.

 

Theo Vietstock

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Peter Thiel - "Bố già" tiếp theo của nước Mỹ, bậc thầy vận động hành lang, chúa tể lách luật trốn thuế
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Peter Thiel - "Bố già" tiếp theo của nước Mỹ, bậc thầy vận động hành lang, chúa tể lách luật trốn thuế

Tỷ phú Thiel là một trong những người tham gia sáng lập dịch vụ thanh toán điện tử Paypal với Elon Musk. Ông cũng đảm nhiệm công việc giám đốc điều hành cho công ty này đến khi eBay mua lại vào năm 2002.Với khoản lợi nhuận kiếm được từ công việc kinh doanh, ông ta đã "tồn tại" được ở thung lũng Silicon bằng con đường trốn thuế, lách luật.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ