Morgan Stanley: Phần lớn người Trung Quốc vẫn chưa muốn mua nhà

Morgan Stanley: Phần lớn người Trung Quốc vẫn chưa muốn mua nhà

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

09:52 11/10/2023

Theo Morgan Stanley, các hộ gia đình Trung Quốc vẫn thận trọng về triển vọng nhà ở mặc dù hàng loạt biện pháp nới lỏng tài sản của Trung Quốc được thực thi.

Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo nghiên cứu ngày 10/10, hơn 80% hộ gia đình được khảo sát vẫn không muốn tham gia thị trường hoặc không chắc chắn về việc tham gia thị trường khi được hỏi về kế hoạch mua nhà của họ.

Trong số những người được hỏi, 42% mong đợi giá nhà thấp hơn trong 12 tháng tới, so với 23% dự đoán giá nhà sẽ tăng, Morgan Stanley cho biết thêm.

Chính quyền Trung Quốc đã triển khai các biện pháp nới lỏng như giảm các khoản trả trước thế chấp và lãi suất trong những tháng gần đây để chấm dứt tình trạng suy yếu, gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nợ của các công ty bất động sản.

Morgan Stanley cho biết về mặt tích cực, ngày càng có nhiều chủ sở hữu nhà “sẵn sàng” bỏ thêm tiền từ các khoản thanh toán thế chấp vào tiêu dùng và đầu tư so với cuộc khảo sát hồi tháng 7. Cuộc khảo sát cho thấy ý định chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng nhẹ, mặc dù tâm lý vẫn thờ ơ trong bối cảnh kỳ vọng về thu nhập yếu.

Cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 9 trên khắp các thành phố tại Trung Quốc.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc

Khi ông lớn trong ngành quản lý tài sản/ngân hàng bóng tối Zhongzhi Enterprise của Trung Quốc phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự, các luật sư và nhà phân tích đang đánh giá thiệt hại đối với các nhà đầu tư. Một ước tính cho rằng con số đó vào khoảng 56 tỷ USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ