Lý do tại sao nhà đầu tư cần kiên nhẫn với số liệu việc làm ở Hoa Kỳ

09:53 04/02/2021

Báo cáo kinh tế tuần này có thể khiến Phố Wall thất vọng, tuy nhiên, hãy cho nước Mỹ thời gian để chứng minh!

Theo Michael Darda của MKM Partners, báo cáo việc làm của tháng 1 được công bố vào thứ Sáu sẽ cho thấy thị trường lao động cần thêm thời gian để phục hồi sau hậu quả của số ca nhiễm gia tăng cùng các lệnh đóng cửa do Covid gây ra.

Nhà kinh tế kiêm chiến lược gia thị trường đã thể hiện quan điểm với CNBC “Trading Nation” vào thứ Tư rằng dữ liệu việc làm có thể vượt dự báo, tuy nhiên, khả năng này khá mong manh. 

FactSet ước tính Hoa Kỳ đã bổ sung 100,000 việc làm vào Bảng lương phi nông nghiệp tháng trước so với mức giảm 140,000 vào tháng 12. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ ổn định ở mức 6.7%.

Nếu các con số này xấu hơn dự kiến, Darda kêu gọi các nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn. Ông đồng thời cho thấy khả năng về số liệu việc làm sẽ sớm được cải thiện vào mùa xuân và mùa hè.

“Nếu chúng ta mở cửa trở lại, tôi nghĩ sự phục hồi hình chữ V, được quan sát vào cuối năm ngoái sẽ quay lại,” ông nói. “Chúng tôi khá lạc quan. Tôi nghĩ rằng nền kinh tế về cơ bản sẽ trở lại con đường tăng trưởng theo xu hướng trước Covid vào cuối năm 2021, đầu năm 2022.”

Tuy nhiên, bất chấp sự lạc quan của mình, Darda cho rằng sự tăng trưởng vững chắc sẽ không thể khiến thị trường chứng khoán tăng mạnh mẽ trong năm nay.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang nghĩ rằng chỉ số S&P 500 có thể sẽ ghi nhận mức tăng trưởng 1 con số, và thị trường hiện tại đã phản ánh nó vào giá rồi."

Thêm vào đó, ông dự đoán lãi suất sẽ tiếp tục tăng khi sự phục hồi hình chữ V xuất hiện trở lại.

“Điều này sẽ là tin xấu cho giá tài sản,” Darda nói. “Vì vậy, tôi sẽ không đặt kỳ vọng quá cao vào thị trường chứng khoán trong năm nay. Các yếu tố cơ bản của nền kinh tế chắc chắn sẽ được cải thiện. Nhưng rất nhiều trong số đó đã được phản ánh vào giá rồi.”

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ