Lợi suất TPCP Mỹ ổn định khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế mới

Lợi suất TPCP Mỹ ổn định khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế mới

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

15:59 04/06/2024

Lợi suất TPCP Mỹ ổn định vào thứ Ba khi nhà đầu tư xem xét dữ liệu kinh tế mới và đánh giá tác động của những dữ liệu này đối với nền kinh tế.

Vào lúc 3:19, lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm gần 1bps xuống 4.3943%. Lợi suất TPCP kỳ hạn 2 năm ở mức 4.8162% sau khi giảm gần 1bps.

Lợi suất TPCP Mỹ

Lợi suất đã giảm vào thứ Ba, với lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm giảm gần 12bps, sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lĩnh vực sản xuất đang chậm lại.

Dữ liệu sản xuất ISM đạt 48.7 trong tháng 5, thấp hơn con số 49.6 dự kiến. Dữ liệu này dưới 50 cho thấy sản xuất đang dần thu hẹp lại.

Vào thứ Tư, dữ liệu dịch vụ của ISM cũng sẽ được công bố. Cũng trong tuần này, báo cáo việc làm tháng 5 sẽ cung cấp dữ liệu mới về thị trường lao động, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp.

Vào thứ Ba, dữ liệu về việc làm mới nhất và số lượng đơn đặt hàng tại nhà máy sẽ được công bố.

Dữ liệu này được đưa ra trước cuộc họp của Fed dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới. Nhà đầu tư đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp này, nhưng cũng sẽ theo dõi chặt chẽ những tín hiệu về định hướng chính sách tiền tệ.

Fed hiện đang trong giai đoạn bị hạn chế cung cấp thông tin trước cuộc họp, thời điểm mà các quan chức bị hạn chế trong việc thảo luận công khai. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các quan chức Fed cho biết họ đang tìm kiếm thêm dữ liệu cho thấy lạm phát dần chậm lại trước khi nới lỏng chính sách tiền tệ.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​​​sẽ tuyên bố cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2019 trong tuần này.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ