Lo sợ lạm phát thúc đẩy giá vàng lên gần mức đỉnh trong 3 tháng, thị trường đổ dồn sự quan tâm vào Fed

09:43 11/05/2021

Vàng đang ở gần mức đỉnh trong 3 tháng khi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro lạm phát ngày càng tăng và nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về thị trường lao động để tìm manh mối về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Lo sợ lạm phát thúc đẩy giá vàng lên dần mức đỉnh trong 3 tháng, thị trường đổ dồn sự quan tâm vào Fed
Lo sợ lạm phát thúc đẩy giá vàng lên dần mức đỉnh trong 3 tháng, thị trường đổ dồn sự quan tâm vào Fed

Kỳ vọng của thị trường trái phiếu đối với tốc độ lạm phát giá tiêu dùng trong nửa thập kỷ tới đã tăng vào thứ Hai, lên mức cao nhất kể từ năm 2006. Việc lạm phát kỳ vọng 5 năm tăng vọt diễn ra trong bối giá cảnh hàng hóa tăng cao, bổ trợ cho mức tăng của lạm phát trong dài hạn được thúc đẩy bằng nhờ triển vọng tăng trưởng cải thiện, kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và các biện pháp kích thích liên quan trong đại dịch.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp cho biết: “Những lo ngại về lạm phát sẽ chiếm ưu thế trong tuần này, nhưng các hiệu ứng cơ bản (base effects) sẽ được cân nhắc và dường như dữ liệu sắp tới chỉ đóng vai trò như lạm phát cơ sở”. Ông cho biết thêm "dường như Vàng sẽ tiếp tục nới rộng đà tăng của mình"

Giá vàng đã có mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 vào tuần trước sau khi một báo cáo đáng thất vọng trong tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ. Điều này đã hỗ trợ cho khả năng nền kinh tế sẽ tiếp tục nhận được các kích thích lãi suất sẽ ở mức thấp. Các traders sẽ theo dõi báo cáo CPI của Hoa Kỳ vào thứ Tư, được kỳ vọng sẽ cho thấy giá tiếp tục tăng trong tháng Tư.

Giá Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức $1,835.5/ounce sau khi tăng 0.8% lên $1,845.51 vào thứ Hai - mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 2. Giá Bạc và Bạch kim ổn định, trong khi Palladium giảm. Chỉ số DXY đi ngang.

Chủ tịch Robert Kaplan của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas cho biết thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phục hồi “mạnh mẽ” bất chấp dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​vào tháng trước, vì nhu cầu của người tiêu dùng vẫn còn mạnh mẽ.

Sự tin tưởng của ông về triển vọng thị trường việc làm đã được lặp lại bởi Giám đốc Fed San Francisco Mary Daly và Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, sau đó nói thêm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cần duy trì khả năng hoạt động “cho đến khi chúng tôi thực sự lo lắng rằng lạm phát vượt quá mức trung bình 2% trong thời gian dài".

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khảo sát của CNBC cho thấy Fed được kỳ vọng sẽ duy trì chính sách nới lỏng trong suốt năm 2021
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Khảo sát của CNBC cho thấy Fed được kỳ vọng sẽ duy trì chính sách nới lỏng trong suốt năm 2021

Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ dễ dàng của mình trong ít nhất là trong thời gian còn lại của năm nay, bất chấp các mối đe dọa về áp lực giá cả tăng cao hơn và khó khăn tuyển dụng trên thị trường lao động, theo khảo sát mới nhất của CNBC Fed.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ