Lần đầu tiên trong lịch sử, Bitcoin giữ được vốn hóa trên 1,000 tỷ USD trong 10 ngày liên tiếp!

15:26 06/04/2021

Sau khi bị gián đoạn và điều chỉnh liên tục, kể từ thời điểm hồi phục vững chắc vào cuối tháng 3, cột mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD đã được BTC duy trì trong 10 ngày liên tiếp tính đến hiện tại.

Bitcoin giữ được cột mốc vốn hóa trên 1,000 tỷ USD trong 10 ngày liên tiếp
Bitcoin giữ được cột mốc vốn hóa trên 1,000 tỷ USD trong 10 ngày liên tiếp

Hơn 10% nguồn cung BTC đã được di chuyển trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin là 1,000 tỷ USD kể từ ngày 26/3. Điều này đã cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi giá trung bình và trên 50,000 USD.

Theo báo cáo ngày 5/4 từ nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode, đây là lần đầu tiên Bitcoin giữ được mức vốn hóa thị trường 1,000 tỷ USD trong hơn một tuần. Đây là một dấu hiệu tín nhiệm mạnh mẽ đối với BTC và toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Glassnode cũng lưu ý rằng hiện 1.98 triệu BTC đã di chuyển trong chuỗi, trong khi vốn hóa của Bitcoin đã giữ trên 1 nghìn tỷ USD chiếm bằng 10.6% nguồn cung lưu hành. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng phạm vi giá từ trung bình đến cao khoảng 50,000 USD đã cho thấy ngưỡng hỗ trợ trên chuỗi mạnh nhất với mức giá khoảng 11,000 USD

Vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ cột mốc 1,000 tỷ USD vào ngày 19/2, nhưng nhanh chóng giảm xuống trong 17 ngày sau đó. BTC đã trở lại mức này vào ngày 9/3, nhưng một đợt điều chỉnh khác đã làm giảm vốn hóa của Bitcoin trở lại 950,000 USD.

Theo CoinGecko, vốn hóa của Bitcoin hiện đã duy trì trên 1 nghìn tỷ USD kể từ ngày 26 tháng 3 và hiện đang ở mức 1.1 nghìn tỷ.

Glassnode cũng đã chỉ ra phân tích phân phối giá thực tế UTXO của Bitcoin (URPD), để hiển thị khối lượng đáng kể gần đây trên mức vốn hóa 1,000 tỷ cho BTC 

Biểu đồ trên cho thấy với vùng giá hiện tại vẫn còn rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, do độ khó của khai thác Bitcoin ngày càng tăng lên khiến nguồn cung giảm dần và các thợ đào Bitcoin đã quay trở lại “chế độ tích lũy”. Điều này báo hiệu giá BTC sẽ tăng tiếp tục trong thời gian tới.

Cointelegraph

Broker listing

Cùng chuyên mục

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Người đồng sáng lập Paypal và nhà đầu tư mạo hiểm - Peter Thiel, đã cảnh báo rằng chính phủ trung ương Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Bitcoin như một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng Trung Quốc đã cố gắng sử dụng đồng Euro theo cách tương tự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ