Lãi suất thế chấp của Hoa Kỳ tăng tuần thứ 3 liên tiếp

Lãi suất thế chấp của Hoa Kỳ tăng tuần thứ 3 liên tiếp

Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

11:46 11/08/2023

Lãi suất thế chấp ở Mỹ tăng trong tuần thứ ba, leo lên gần 7%.

Công ty thế chấp cho vay mua nhà liên bang Freddie Mac cho biết trong một tuyên bố vào thứ Năm, lãi suất trung bình cho khoản vay cố định 30 năm tăng từ 6.9% lên 6.96% trong tuần này.

Thước đo quan trọng CPI chỉ tăng vừa phải trong tháng 7, củng cố kỳ vọng Fed giữ nguyễn lãi suất vào tháng tới và sớm kết thúc chiến dịch chống lạm phát. Chu kỳ thắt chặt kết thúc sẽ giúp giảm gánh nặng cho thị trường nhà ở.

Tỷ lệ thế chấp gần 7% khiến những người mua tiềm năng e ngại và không khuyến khích các chủ sở hữu hiện tại rao bán tài sản của họ. Giá đã tăng lên ở nhiều khu vực khi người mua quyết tâm đạt được thỏa thuận cạnh tranh vì sự lựa chọn ít ỏi.

Sam Khater, nhà kinh tế trưởng của Freddie Mac, cho biết: “Không nghi ngờ gì khi lãi suất cao sẽ kéo dài hơn dự kiến sẽ thách thức khả năng chi trả, đặc biệt với giá nhà đang tăng trở lại”.

Hóa đơn thế chấp hàng tháng đối với một ngôi nhà dành cho một hộ gia đình điển hình đã tăng từ $1,864 trong quý II lên $2,051 trong quý III, theo dữ liệu từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia, nếu trả trước 20%.

Các gia đình hiện chi trung bình 27% thu nhập của họ để thanh toán các khoản vay, tăng từ 24.5% trong quý đầu tiên.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ