Kỷ lục mới: Một đại gia ẩn danh trả giá 19 triệu đô la để ăn trưa cùng Buffet

Kỷ lục mới: Một đại gia ẩn danh trả giá 19 triệu đô la để ăn trưa cùng Buffet

10:33 18/06/2022

Warren Buffett chắc chắn là một trong những vị khách ăn trưa đắt nhất mọi thời đại.

Theo danh sách của Ebay, mức giá mà người chiến thắng phải bỏ ra trong một cuộc đấu giá để được dùng bữa với Buffett là 19 triệu USD.

Cuộc đấu giá nhằm quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện Glide có trụ sở tại San Francisco đã khai mạc hôm Chủ nhật với giá khởi điểm là 25,000 USD. Đến thứ Hai, giá thầu đã vượt qua 2 triệu đô la. Cuộc cạnh tranh đã diễn ra mạnh mẽ vào thứ Sáu, trong ngày đấu giá cuối cùng, một thực khách đang mạnh tay trả giá 11 triệu đô la, và tạo ra một cuộc giằng co tốn kém. Vào phút cuối cùng mức giá đã được nâng lên 19 triệu đô la.

Số tiền khổng lồ dễ dàng vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập bởi doanh nhân tiền điện tử Justin Sun, người đã trả 4.57 triệu đô la để thắng cuộc đấu giá vào năm 2019. Sự kiện không được tổ chức vào năm 2020 hoặc 2021 vì đại dịch.

Đây cũng là năm cuối cùng bữa ăn trưa cùng tỷ phú Buffett được đấu giá. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2000, chương trình đã quyên góp được hơn 53 triệu đô la để hỗ trợ Glide, tổ chức cung cấp các chương trình giải quyết tình trạng nghèo đói và vô gia cư, đặc biệt là ở San Francisco.

Danh sách những người thắng trong cuộc đấu giá những năm qua

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mở đơn đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2024 The final: I-SHINE! - Hồi kết cho hành trình bản lĩnh
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Mở đơn đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2024 The final: I-SHINE! - Hồi kết cho hành trình bản lĩnh

Trải qua 3 tháng tranh tài sôi nổi, I-INVEST! 2024 sắp sửa khép lại hành trình của mình với Đêm Chung Kết I-SHINE! vào ngày 08 tháng 06 tới đây. 05 ứng viên xuất sắc nhất sẽ hội tụ, mang đến màn đua sức đỉnh cao cho ngôi vị cao nhất. Đêm Chung Kết I-SHINE! hứa hẹn sẽ là một đêm đầy cảm xúc và kịch tính, nơi bản lĩnh, kiến thức và chiến lược đầu tư của các thí sinh sẽ được bộc lộ rõ nét nhất. Hãy cùng đón chờ để xem ai sẽ là người chiến thắng và trở thành nhà đầu tư xuất sắc nhất I-INVEST! 2024!
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ