Kịch bản nào cho đô la Mỹ trước một Fed dần dovish?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

09:02 01/12/2022

Đô la Mỹ chững lại sau phát biểu có xu hướng dovish của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Đường con lợi suất 2-10 năm, lợi suất thực 10 năm lần lượt giảm khoảng 15bps và 23bps trong khi lợi suất Mỹ 1 năm không đổi.

Xem xét lại bình luận của ông Powell, có thể thấy đây là phát biểu phù hợp với quan điểm nhiều thành viên hội đồng - nghĩa là các đợt tăng lãi suất sẽ tiếp tục diễn ra nhưng không phải ở quy mô khổng lồ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh “thời điểm để điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất có thể đến ngay sau cuộc họp tháng 12". Vướng mắc lớn nhất mà NHTW cần giải quyết là "kiểm soát lạm phát" và trả lời câu hỏi "cần bao lâu để duy trì chính sách ở mức hạn chế.”

Các thị trường phần lớn pricing khả năng Fed tăng lãi suất thêm 50bps trong cuộc họp tháng 12. Các đồng tiền liên quan đến tăng trưởng là AUD, CAD, NOK và NZD đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến sau tin. Hoa Kỳ công bố dữ liệu GDP tốt hơn dự kiến, ở mức 2.9% y/y đến cuối quý III thay vì dự đoán 2.8%.

Dữ liệu mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy các nhà đầu cơ đang bán khống Đô la Mỹ với số tiền 1.8 tỷ USD. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã chứng kiến ​​mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2010

image1.png

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ