JPY trượt giá khiến giới đầu tư chứng khoán Nhật Bản cảnh giác

JPY trượt giá khiến giới đầu tư chứng khoán Nhật Bản cảnh giác

Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

15:23 17/08/2023

Đồng Yên vừa giảm xuống dưới mức khiến chính phủ Nhật Bản can thiệp vào tháng 9 năm ngoái, khiến một số nhà đầu tư lo lắng về việc nên hay không nên mua cổ phiếu của quốc gia này.

Chỉ số Nikkei 225 giảm tới 1.4% vào thứ Năm sau khi giảm trong 9 ngày liên tiếp, chạm đáy 9 tháng, trong khi USDJPY đã vượt rất xa 146.00. Chính phủ Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối để vực dậy đồng Yên chạm mức 145.90 đổi 1 USD vào năm ngoái.

Mặc dù việc JPY suy yếu có thể chưa khiến các nhà chức trách can thiệp ngay lập tức, các nhà đầu tư vẫn đang đề phòng. Các quan chức có thể coi tốc độ biến động quan trọng hơn các mức cụ thể.

Takashi Ito, chiến lược gia cấp cao tại Nomura Securities Co, chia sẻ rằng: “Một số nhà đầu tư tỏ ra thận trọng về việc Yên Nhật tăng giá đột ngột” nếu chính phủ can thiệp. Tuy nhiên, xu hướng chung của đồng yên sẽ không thay đổi ngay cả khi có sự can thiệp.

Không chỉ riêng đồng Yên, chứng khoán Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với áp lực từ sự ảm đạm của chứng khoán Mỹ và những khó khăn kinh tế của Trung Quốc. Chỉ số Nikkei 225 blue-chip đã giảm khoảng 3% trong tháng qua, trong khi đồng Yên giảm hơn 5%.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

CEO bị bắt, rủi ro vỡ nợ gia tăng, "vận đen" liên tục bủa vây Evergrande
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

CEO bị bắt, rủi ro vỡ nợ gia tăng, "vận đen" liên tục bủa vây Evergrande

Cuộc khủng hoảng tại Tập đoàn Evergrande đang ngày càng sâu sắc sau khi đơn vị đại lục của công ty cho biết họ không trả được trái phiếu trong nước, tạo thêm một lớp bất ổn mới cho tương lai của nhà phát triển khi kế hoạch tái cơ cấu với các chủ nợ nước ngoài đang bấp bênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ