JPY gần ở mức đáy 9 tháng, lợi suất tại Hoa Kỳ vẫn là tâm điểm

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:45 15/03/2021

Đồng Yên ổn định ngay gần mức thấp nhất trong 9 tháng, với việc các nhà giao dịch tiếp tục tập trung vào lợi suất TPCP Hoa Kỳ. Trái phiếu chính phủ Nhật Bản dự báo sẽ tiếp tục giảm giá.

USD/JPY sẽ dao động trong biên độ hẹp trước khi các cuộc họp quan trọng của Fed và BOJ diễn ra
USD/JPY sẽ dao động trong biên độ hẹp trước khi các cuộc họp quan trọng của Fed và BOJ diễn ra

• Tỷ giá USD/JPY ít thay đổi ở mức 109.05, sau khi kết thúc ngày thứ Sáu với tuần tăng thứ tư liên tiếp.
• Các quỹ đòn bẩy đã cắt giảm nhẹ các vị thế bán khống đồng JPY trong tuần tính đến ngày 9 tháng 3 so với tuần trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Các nhà quản lý tài sản đã giảm các vị thế mua ròng JPY nhiều nhất kể từ tháng 1 năm 2020, dữ liệu của CFTC cho thấy.
• USD/JPY dự báo sẽ dao động trong phạm vi 108.70-109.40, với sự tập trung tiếp tục đổ dồn vào xu hướng tiếp theo của lợi suất TPCP Hoa Kỳ, Shinsuke Kajita, chiến lược gia trưởng tại Resona Holdings cho biết.
• Xu hướng mua vào USD nói chung đang giảm và do đó, tỷ giá USD/JPY có thể dần ổn định nếu đà tăng lợi suất của Mỹ chậm lại.
• Bất kỳ nhịp giảm nào của USD/JPY có thể sẽ bị hạn chế trước thời điểm cuộc đấu giá UST 20 năm và FOMC diễn ra, các quan chức Fed nhiều khả năng sẽ giữ lãi suất ổn định cho đến năm 2023.

TRÁI PHIẾU
• Hợp đồng tương lai TPCP Nhật Bản kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu giảm 0.12 xuống 150.87 trong khi lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm tăng 1.5 điểm cơ bản lên 0.115% vào thứ Sáu.
• Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng 9 điểm cơ bản lên 1.62% vào thứ Sáu.
• Lợi suất Mỹ tăng và sự suy yếu của đồng Yên là những trở ngại đối TPCP Nhật trong khi kỳ vọng buy on dips vẫn sẽ được duy trì đối với cácTPCP Nhật kỳ hạn siêu dài, Kazuhiko Sano, chiến lược gia trưởng tại Tokai Tokyo Securities cho biết.
• Sự đầu cơ sẽ kéo dài cho đến khi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thứ Sáu công bố các biện pháp cụ thể như điều chỉnh hoạt động thị trường để tăng cường các biến động lợi suất, Katsutoshi Inadome, chiến lược gia tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities, viết trong một ghi chú.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giám đốc điều hành Moderna dự đoán vắc-xin hiện tại sẽ gặp khó khăn với biến chủng Omicron
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giám đốc điều hành Moderna dự đoán vắc-xin hiện tại sẽ gặp khó khăn với biến chủng Omicron

Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times rằng các loại vắc-xin hiện tại sẽ tỏ ra kém hiệu quả hơn trong việc đối phó với Omicron so với các chủng Covid-19 trước đó và có thể mất vài tháng trước khi các công ty dược phẩm có thể sản xuất vắc-xin đặc hiệu cho biến thể mới trên quy mô lớn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ