JPMorgan: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu sau báo cáo CPI tháng 7

JPMorgan: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu sau báo cáo CPI tháng 7

Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

12:16 11/08/2023

Chiến lược gia David Kelly của JPMorgan nhận thấy những dấu hiệu lạc quan trong báo cáo CPI của Hoa Kỳ hôm thứ Năm.

Ông David Kelly
Ông David Kelly

“Thị trường trái phiếu nói chung đang được định giá tốt hơn so với nhiều năm qua và tôi nghĩ rằng sẽ lãi khi lợi suất giảm,” chiến lược gia toàn cầu của JPMorgan Asset Management cho biết. “Có những khoản sinh lời vốn dài hạn tốt hơn vẫn được giao dịch trên thị trường cổ phiếu.”

Cổ phiếu tăng điểm và lợi suất trái phiếu giảm sau khi dữ liệu CPI tháng 7 củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hoãn tăng lãi suất vào tháng 9. CPI lõi tăng 0.2% trong tháng thứ hai, mức tăng liên tiếp nhỏ nhất trong vòng hơn hai năm.

Ông Kelly nói: “Động lực lạm phát hạ nhiệt tại Mỹ đang tăng dần. Đó là lý do tại sao tôi tin chắc rằng lạm phát sẽ tự giảm xuống 2%, có hoặc không có sự trợ giúp nào từ Fed”.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, "đừng tính đến năm sau. Lạm phát phải mất một thời gian để hạ nhiệt. Chúng ta đang hướng đến một nền kinh tế tăng trưởng chậm giống như một thập kỷ trước.”

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

CEO bị bắt, rủi ro vỡ nợ gia tăng, "vận đen" liên tục bủa vây Evergrande
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

CEO bị bắt, rủi ro vỡ nợ gia tăng, "vận đen" liên tục bủa vây Evergrande

Cuộc khủng hoảng tại Tập đoàn Evergrande đang ngày càng sâu sắc sau khi đơn vị đại lục của công ty cho biết họ không trả được trái phiếu trong nước, tạo thêm một lớp bất ổn mới cho tương lai của nhà phát triển khi kế hoạch tái cơ cấu với các chủ nợ nước ngoài đang bấp bênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ