Israel tấn công vào Dải Gaza

Israel tấn công vào Dải Gaza

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

10:39 23/10/2023

Israel đã ném bom vào Dải Gaza và miền nam Lebanon trong đêm, khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu triệu tập một cuộc họp với các tướng lĩnh và nội các quân sự của ông để đánh giá cuộc xung đột đang leo thang này.

Các cuộc tấn công của Israel tập trung vào trung tâm và phía bắc Dải Gaza, truyền thông Palestine đưa tin. Một cuộc tấn công vào một ngôi nhà gần trại tị nạn Jabalia, phía bắc Gaza, đã khiến nhiều người Palestine bị thương vong..

Cơ quan y tế ở Gaza cho biết ít nhất 4,600 người đã thiệt mạng trong vụ ném bom kéo dài hai tuần của Israel bắt đầu sau vụ tấn công của Hamas vào ngày 7/10 vào miền nam Israel, khiến 1,400 người thiệt mạng và 212 người bị đưa tới Gaza làm con tin.

Trong một tuyên bố, Hamas cho biết, lãnh đạo Hamas của Palestine Ismail Haniyeh và Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian đã điện đàm về các biện pháp ngăn chặn "tội ác tàn bạo" của Israel ở Gaza.

Israel đã tập trung xe tăng và quân đội gần biên giới có hàng rào xung quanh Gaza để chuẩn bị cho một cuộc xâm lược trên đường bộ nhằm tiêu diệt Hamas.

Những lo ngại rằng cuộc chiến Israel - Hamas có thể bùng phát thành một cuộc xung đột ở cả Trung Đông đã gia tăng. Mỹ vào cuối tuần qua đã cảnh báo về rủi ro đối với lợi ích của nước này trong khu vực và tuyên bố triển khai các hệ thống phòng không tiên tiến.

Lầu Năm Góc đã điều động một lực lượng hải quân đáng kể tới Trung Đông, bao gồm hai tàu sân bay, tàu hỗ trợ và khoảng 2,000 lính thủy đánh bộ, để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng liên quan tới Iran.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc

Khi ông lớn trong ngành quản lý tài sản/ngân hàng bóng tối Zhongzhi Enterprise của Trung Quốc phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự, các luật sư và nhà phân tích đang đánh giá thiệt hại đối với các nhà đầu tư. Một ước tính cho rằng con số đó vào khoảng 56 tỷ USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ