Huyền thoại Peter Lynch: Dồn tất cả tiền vào đầu tư thụ động là một sai lầm

17:15 07/12/2021

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, huyền thoại quản lý quỹ tương hỗ Peter Lynch cho rằng nhà đầu tư không nên dồn tất cả tiền vào đầu tư thụ động.

“Động thái đổ dồn tất cả vào đầu tư thụ động là một sai lầm”, Peter Lynch, từng là nhà quản lý của quỹ Magellan thuộc Fidelity, cho hay trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 07/12. “Những chàng trai theo phương pháp đầu tư chủ động (active investing) tại Fidelity đã đánh bại thị trường trong 10, 20, 30 năm và tôi nghĩ họ sẽ tiếp tục thắng lợi”.

Để đưa ra bằng chứng, ông đề cập tới 3 nhà quản lý quỹ hiện tại ở Fidelity: Ông Steve Wymer của quỹ Growth Company, ông Will Danoff của quỹ Contrafund, và ông Joel Tillinghast của quỹ Low-Priced Stock Fund.

Các quỹ tương hỗ này nằm trong số quỹ nổi tiếng nhất của Fidelity nhờ khả năng chọn lựa cổ phiếu của các nhà quản lỹ quỹ. Lựa chọn cổ phiếu cũng là kỹ năng giúp huyền thoại Peter Lynch (77 tuổi) nổi tiếng và khách hàng của ông cũng trở nên giàu có. Trong 13 năm quản lý quỹ Magellan, ông đạt hiệu suất ấn tượng 29%/năm và tài sản quản lý cũng tăng vọt từ 14 triệu USD lên tới 18 tỷ USD.

Ông Lynch hiện đang giữ vai trò Phó Chủ tịch của Fidelity Management & Research, hướng dẫn cho các chuyên viên phân tích trẻ tuổi và tập trung vào công việc thiện nguyện. Ông đã từ chức quản lý quỹ ở Fidelity vào năm 1990, khi đó ông chỉ mới 46 tuổi.

Link gốc tại đây.

Theo Vietstock

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa có thể lan rộng sang các thị trường khác
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa có thể lan rộng sang các thị trường khác

Giá hàng hóa giảm trong ngày do hai chủ đề chính: thứ nhất, tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ và điều đó có ý nghĩa gì đối với chính sách tiền tệ và khả năng xảy ra suy thoái. Sau đó là cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa. Ở giai đoạn này, cần đặt câu hỏi liệu động lực thứ hai đó có tiềm năng gây ra bất ổn vượt ra ngoài thị trường khó nắm bắt của chính nó hay không. Hoàn toàn có thể!
HỘI THẢO HOT NHẤT CỦA NĂM: Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

HỘI THẢO HOT NHẤT CỦA NĂM: Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?

Chuỗi hội thảo chuẩn 5 sao dành riêng cho khách hàng của FxPro đã quay trở lại sau thời gian vắng bóng. Không để quý khách hàng chờ đợi lâu, FFI cùng trader hàng đầu Việt Nam: Lê Bảo Khánh  - sẽ cùng bàn về chủ đề nóng sốt nhất trên thị trường những ngày gần đây:  "Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?"
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ