Hợp đồng mở của Bitcoin đang báo hiệu tương lai không tích cực

15:53 26/02/2021

Qua số lượng hợp đồng mở (Open interest) của Bitcoin trên thị trường tương lai, các trader có thể thấy viễn cảnh không mấy tích cực của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

Trong khoảng thời gian hợp đồng tương lai tháng 2 sắp đáo hạn, số lượng hợp đồng mở đã tăng cùng lúc với nhịp giảm của loại tiền mã hoá này. Điều này khác với thời điểm các hợp đồng roll từ tháng 1 sang tháng 2, khi các traders lúc đó vẫn đang đặt kỳ vọng vào sự phục hồi của Bitcoin.

Đà tăng trong tháng 2 của đồng tiền này cũng bị gián đoạn sau khi Elon Musk nói rằng giá Bitcoin và Ethereum “có vẻ cao”. Đây cũng là một yếu tố khác củng cố niềm tin của những người theo phe “gấu”

Tuy nhiên, để thực sự khẳng định rằng Bitcoin sẽ tiếp tục nới rộng đà giảm, hợp đồng tương lai tháng 3 sẽ cần phải đóng cửa dưới $43,650 - mức cao nhất của tháng 1 và cũng là điểm đảo chiều đầu tháng 2. 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Người đồng sáng lập Paypal và nhà đầu tư mạo hiểm - Peter Thiel, đã cảnh báo rằng chính phủ trung ương Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Bitcoin như một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng Trung Quốc đã cố gắng sử dụng đồng Euro theo cách tương tự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ