Hồng Kông lập kế hoạch cho một bộ quy định về tiền điện tử mới vào tháng 7!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

00:23 13/01/2022

"Ngân hàng trung ương" của Hồng Kông có kế hoạch tạo ra cơ chế quản lý mới cho tài sản tiền điện tử vào tháng 7, khi thành phố này cạnh tranh với Singapore để trở thành trung tâm chính cho lĩnh vực này.

Cơ quan tiền tệ của Hồng Kông hiện đang tiếp cận ngành công nghiệp tiền điện tử từ ba khía cạnh: stablecoin có thể được sử dụng để thanh toán, bảo vệ nhà đầu tư và cách các tổ chức được ủy quyền xử lý tài sản kỹ thuật số, theo một tuyên bố trên trang web của họ.

Các cơ quan quản lý Hồng Kông, cũng giống như các đối tác của họ trên khắp thế giới, đang chuyển hướng sang tăng cường giám sát một ngành được đánh dấu bởi sự biến động cực độ và các trò gian lận thường xuyên. Khách hàng của một sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông đã không thể rút tiền hoặc các đồng coin kể từ cuối tháng 11, Bloomberg News đưa tin vào tuần trước.

HKMA có kế hoạch áp dụng cách tiếp cận được gọi là “cùng rủi ro, cùng quy định” đối với tiền điện tử, Giám đốc điều hành Eddie Yue cho biết trong tuyên bố.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này

Các nhà đầu tư đã rút hơn 7 tỷ USD từ Tether kể từ khi đồng tiền này rớt khỏi mức neo với đồng Dollar trong một thời gian ngắn và điều này đặt ra câu hỏi mới về kho tài sản dự trữ làm nền tảng cho stablecoin lớn nhất thế giới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ