Hơn 65 tỷ USD tiền gửi "bốc hơi", ngành ngân hàng tại Mỹ đối mặt nguy cơ khủng hoảng?

Hơn 65 tỷ USD tiền gửi "bốc hơi", ngành ngân hàng tại Mỹ đối mặt nguy cơ khủng hoảng?

Đoàn Phương Thảo

Đoàn Phương Thảo

Junior Analyst

08:48 19/02/2024

Tuần trước, sau đợt tăng vọt bất ngờ lên 65 tỷ USD, ​​tổng tiền gửi ngân hàng đã đạt mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10/2023. Điều mà thị trường quan tâm nhất lúc này là biến động trên bảng cân đối kế toán của nhiều ngân hàng.

Sau đợt tăng bất ngờ, cũng ngay trong tuần trước, nhiều ngân hàng tại Mỹ đã chứng kiến ​​tổng tiền gửi (điều chỉnh theo mùa) giảm 57 tỷ USD - mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10.

Dữ liệu này tính từ tuần mà cổ phiếu ngân hàng khu vực giảm mạnh do NYCB.

Điều thú vị là. trên cơ sở không điều chỉnh theo mùa (NSA), tổng tiền gửi ngân hàng giảm ở mức tương đương 58 tỷ USD (giảm 180 tỷ USD so với đầu năm).

Ngoại trừ các ngân hàng nước ngoài, tiền gửi trong nước trên cơ sở điều chỉnh theo mùa và không điều chỉnh theo mùa giảm lần lượt là 52 tỷ USD 65 tỷ USD.

Mặc dù cổ phiếu ngân hàng khu vực đã phục hồi trở lại từ mức thấp trong tuần này, tuy nhiên, cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực vẫn còn tồn tại.

Sự kiện này rất giống một cuộc khủng hoảng ''Ngân hàng nhỏ''. Lần cuối cùng khi điều này xảy ra, cuộc khủng hoảng đã khiến cho gần 300 tỷ USD tiền gửi ngân hàng rút ra đột ngột.

ZeroHedge

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Báo cáo thu nhập từ các tên tuổi công nghệ lớn, dữ liệu lạm phát là các tin tức quan trọng sẽ được công bố tuần này, trong bối cảnh đà tăng của chứng khoán Mỹ dường như sắp hết động lượng, một phần do lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tuần mới
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ