Hội thảo Go Stock 2023: Vĩ mô biến động, kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

15:15 29/04/2023

Ngày 26/04 vừa qua, Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên (SSC) - trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công hội thảo GO STOCK 2023 với sự góp mặt của các diễn giả uy tín, thu hút gần 800 đơn đăng ký của các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Go Stock là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của CLB Chứng khoán Sinh viên SSC - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nối tiếp những thành công trong 6 năm hình thành và phát triển, năm nay, hội thảo Go Stock 2023 tiếp tục trở lại với chủ đề: “Vĩ mô biến động, kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam?” nhằm phân tích và dự đoán trong thời gian tới, thị trường chứng khoán sẽ diễn biến theo những kịch bản nào, và đâu sẽ là chiến lược phù hợp cho các nhà đầu tư cá nhân. Bên cạnh đó, đóng vai trò là sự kiện khởi động cho Cuộc thi Go Finance 2023, Hội thảo Go Stock không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên có niềm đam mê Tài chính - Chứng khoán đến với cuộc thi, mà những góc nhìn đa chiều được cung cấp trong hội thảo chính là hướng đi giúp các nhà đầu tư trẻ giải quyết những vấn đề thực tiễn được lồng ghép trong các vòng thi của Cuộc thi Go Finance.

Go Stock 2023 đã đem lại cho người tham gia những góc nhìn hết sức thú vị về diễn biến thị trường chứng khoán, với sự tham gia của 4 diễn giả giàu kinh nghiệm trong ngành: Anh Hoàng Việt Anh - Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp lớn tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT; Anh Lê Đức Khánh - Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán VPS; Chị Đỗ Thu Phương - Trưởng nhóm Phân tích Định lượng, phòng Phân tích CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC); TS.Vũ Thị Thúy Vân - Giảng viên Bộ môn Thị trường chứng khoán, Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chương trình kéo dài hơn 2 tiếng và được chia làm 3 phần chính. Mở đầu, ban tổ chức đã điểm lại và phân tích các tình hình kinh tế vĩ mô và những tác động cụ thể lên diễn biến thị trường trong năm 2022 và Quý I/ 2023 qua một video ngắn, nhằm cung cấp góc nhìn tổng quát cho người tham dự cũng như tạo tiền đề để cuộc hội thảo bước tiếp sang phần trao đổi sâu hơn cùng các diễn giả về những vấn đề trên. Cụ thể, chiến sự giữa Nga và Ukraine năm 2022 đã ảnh hưởng tiêu cực lên nhiều mặt của nền kinh tế toàn cầu, dẫn đến khủng hoảng giá năng lượng cùng lạm phát leo thang. Tại Việt Nam, thị trường chứng khoán trong năm 2022 vừa qua cũng chứng kiến rất nhiều những biến động trong đó nổi bật nhất là hàng loạt những động thái thắt chặt quản lý của các cơ quan nhà nước lên cả thị trường trái phiếu doanh nghiệp lẫn thị trường cổ phiếu sau những bê bối của hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân; từ đó dẫn đến những phiên giao dịch chìm trong “chảo lửa”, khiến Việt Nam trở thành thị trường giảm điểm mạnh nhất thế giới. Cụ thể, chỉ số VN-Index đã giảm từ mức đỉnh lịch sử 1528,57 điểm xuống mức thấp nhất 911,9 điểm, tương đương mức suy giảm 40,34% giá trị.

Trước khi bước sang phần tiếp theo của chương trình, các diễn giả cùng người tham dự sẽ có một phần minigame về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán, kèm theo đó là những phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ ban tổ chức.

Đến với phần tiếp theo, các diễn giả đi vào nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam 2023 cũng như đưa ra những chiến lược đầu tư và quản trị rủi ro, đồng thời kết hợp giao lưu với các khán giả. Chiến lược đầu tư phù hợp là quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư Việt nam, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân. Chính vì vậy, các diễn giả của Go Stock muốn lắng nghe những câu hỏi, quan điểm từ các nhà đầu tư trẻ để có thể giải đáp những vướng mắc về thị trường cũng như chiến lược đầu tư của họ, qua đó đưa ra những dự đoán, đánh giá triển vọng về thị trường chứng khoán năm nay. Qua phần Q&A, nhiều vấn đề mang tính chuyên môn và thực tiễn cũng được làm sáng tỏ, phần nào giúp sinh viên kinh tế có sự so sánh, soi chiếu và vận dụng hợp lý kiến thức tiếp nhận trên giảng đường vào thực tế công việc sau này.

CLB Chứng khoán Sinh viên SSC mong rằng dưới góc nhìn nhận định của những chuyên gia trong ngành, Hội thảo Go Stock 2023: “Vĩ mô biến động, kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam” đã truyền tải được những quan điểm đa chiều, sâu sắc về chủ đề này đến các bạn sinh viên nói chung và các nhà đầu tư trẻ nói riêng. Go Stock đã phân tích cụ thể những vấn đề vĩ mô và diễn biến thị trường trong năm vừa qua và quý I đầu 2023, đồng thời đánh giá triển vọng và tầm nhìn về thị trường trong năm nay. Qua đó, hội thảo cũng mong muốn mở ra một môi trường mở, kết nối các chuyên gia tới nhà đầu tư và các bạn sinh viên, và đặc biệt cung cấp các góc nhìn, kiến thức cần thiết cho Cuộc thi Go Finance 2023, nằm trong chuỗi sự kiện lớn của CLB Chứng khoán Sinh viên SSC, dự kiến mở đơn vào tháng 06/2023.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giám đốc Nvidia: AI đang tạo ra một kỷ nguyên điện toán mới
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Giám đốc Nvidia: AI đang tạo ra một kỷ nguyên điện toán mới

Giám đốc điều hành của Nvidia đã ca ngợi một kỷ nguyên điện toán mới trong đó “mọi người đều là lập trình viên”, khi tập đoàn bán dẫn giá trị nhất thế giới công bố một nền tảng siêu máy tính có thể đi đầu trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo.
Gen Z Vương quốc Anh: Ra trường ngay giữa khủng hoảng chi phí sinh hoạt, đau đầu vì trả nợ khoản vay sinh viên
Dũng Phùng

Dũng Phùng

FX Strategist

Gen Z Vương quốc Anh: Ra trường ngay giữa khủng hoảng chi phí sinh hoạt, đau đầu vì trả nợ khoản vay sinh viên

Hàng năm vào thời gian này, khoảng 800,000 thanh niên tại Vương quốc Anh sẽ tốt nghiệp đại học và đi tìm việc. Thật không may, lứa sinh viên ra trường năm nay lại hứng chịu cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, lạm phát vẫn ở mức trên 10% còn tỷ lệ thất nghiệp sau đại học là 12%.
Warren Buffett: Thời kỳ người dân chi tiêu không cần quan tâm giá cả đã kết thúc
Dũng Phùng

Dũng Phùng

FX Strategist

Warren Buffett: Thời kỳ người dân chi tiêu không cần quan tâm giá cả đã kết thúc

“Nhà tiên tri xứ Omaha” tin rằng “thời kỳ bất thường” của việc chi tiêu quá mức sau các biện pháp kích thích sau đại dịch Covid đã qua, và giờ đây, nhiều doanh nghiệp của ông đang phải đối mặt với tình trạng ứ đọng hàng tồn kho, ông nói với khoảng 40,000 cổ đông tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway vào thứ bảy.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ