HĐTL S&P500 suy yếu, theo dõi dữ liệu bảng lương NFPs Hoa Kỳ

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

10:43 10/03/2023

HĐTL S&P500 giảm xuống dưới mức đáy mới kể từ ngày 10 tháng 1 (chạm mốc 3,900) trong khi lợi suất Mỹ 10 năm và 2 năm giảm ngày thứ hai liên tiếp xuống lần lượt 3.83% và 4.76%.

Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ có bước nhảy vọt lớn khi tăng lên 211 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 03 tháng 3, trái với con số dự kiến là 195 nghìn đơn. Nhiều trader lo lắng về bối cảnh kinh tế vĩ mô đặc biệt khi triển vọng lạm phát còn khó đoán.

Căng thẳng địa chính trị cũng góp phần khiến thị trường biến động. Hôm 9-3, CNN đưa tin Úc có kế hoạch mua ít nhất 4 tàu ngầm lớp Virginia chạy bằng năng lượng hạt nhân từ Mỹ. Đây là một phần trong quan hệ đối tác quốc phòng của nhóm AUKUS, bao gồm Úc, Vương quốc Anh và Mỹ, được nhiều người coi là nỗ lực nhằm chống lại tham vọng quân sự của Trung Quốc ở Thái Bình Dương. Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố bản đề xuất ngân sách chính phủ trị giá 6.900 tỉ USD. Ông muốn tăng thuế với người giàu, chi mạnh cho các biện pháp xã hội và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng. Ở phía bên kia bán cầu, Bloomberg cho biết dữ liệu chi tiêu tiêu dùng Trung Quốc đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, củng cố niềm tin về triển vọng phục hồi kinh tế nội địa.

Tiêu điểm kinh tế ngày hôm nay là phát biểu của thống đốc BoJ Kuroda, dữ liệu bảng lương NFPs Hoa Kỳ và báo cáo việc làm Canada cho tháng 2.

FXstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ