Hàng loạt vị thế short crypto bị thanh lý trong 24 giờ qua

Hàng loạt vị thế short crypto bị thanh lý trong 24 giờ qua

Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

09:14 22/05/2024

Khi giá Bitcoin và Ethereum chạm đỉnh mới mọi thời đại, hàng loạt vị thế short crypto bị thanh lý. Cụ thể, chỉ trong 24 giờ qua, hơn 360 triệu USD đã được thanh lý bởi các trader.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy rằng 24 giờ qua là khoảng thời gian vô cùng nóng khi gần 90,000 trader thanh lý vị thế short crypto, dẫn đến thua lỗ hàng trăm triệu USD.

Các trader đổ xô đóng vị thế short crypto

Tổng cộng, đã có 365 triệu USD được thanh lý. Trong đó, đại đa số, hay 80%, tương đương 290 triệu USD, là các vị thế thuộc về các nhà giao dịch tham gia bán khống. Phe mua chỉ kiếm được 75 triệu USD khi thanh lý.

ETH là đồng tiền có khối lượng thanh lý cao nhất

Ethereum là đồng tiền có khối lượng bị thanh lý cao nhất khi giá của token này tăng hơn 20% trong khoảng thời gian 24 giờ, sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng trái với những kỳ vọng trước đó, SEC thực sự đã chuẩn bị sẵn sàng để bật đèn xanh cho việc phê duyệt quỹ Ether ETF giao ngay.

ETH tăng hơn 20% trong 24 giờ qua

Lượng Ethereum bị thanh lý chiếm khoảng 35% tổng số, lên tới 122 triệu USD tại thời điểm viết bài. Tình trạng này cũng xảy ra với cặp ETH/USDT trên sàn giao dịch Huobi, khiến nhà giao dịch thiệt hại 3.11 triệu USD.

Số tiền thanh lý Bitcoin lên tới 98 triệu USD, nhưng cũng giống như Ethereum, con số này chiếm đa phần bởi các nhà giao dịch tham gia bán khống.

Theo sau Bitcoin là Solana với mức thanh lý 23.3 triệu USD. Tiếp đó là Dogecoin với 9.3 triệu USD, PEPE và các loại token khác.

Zerohedge

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ