Giá vàng nhắm đến điểm "Death Cross" trước bài phát biểu của Jerome Powell

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:08 07/03/2023

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Hai khi lợi suất TPCP kỳ hạn 2 năm tăng 0.6%. XAU/USD đang khá nhạy cảm với trái phiếu kho bạc, phần nào phản ánh kỳ vọng của chính sách tiền tệ.

Thị trường tài chính đang háo hức chờ đợi phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell trước ủy ban Thượng viện và Hạ viện, bắt đầu vào cuối ngày hôm nay. Giới đầu tư sẽ theo dõi sát sao để biết thêm manh mối về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Trong những tuần gần đây, các thị trường đã tăng kỳ vọng tăng lãi suất, đưa lãi suất dự kiến lên 5.5% vào cuối năm.

Dữ liệu lạm phát gần đây (cả CPI và PCE) đều bất ngờ tăng cao hơn, cho thấy áp lực giá cao hơn. Điều đó có thể khiến FED thắt chặt hơn trong thời gian dài hơn, gây áp lực cho vàng. Trong phiên đầu ngày thứ Ba ở châu Á, vàng đã cố gắng tăng cao hơn. Tuy nhiên, chỉ có thể xác nhận một đà tăng bền khi có bài phát biểu từ Jerome Powell.

Biểu đồ XAU/USD D1

Nhìn vào biểu đồ ngày, vàng vẫn ở trên SMA 20 ngày, nhưng dưới SMA 50 ngày. Trong những ngày gần đây, điểm Death Cross đã xuất hiện giữa hai đường này, mang đến xu hướng giảm. Việc giá quay trở lại dưới đường SMA 20 ngày lộ ra mức thoái lui Fibonacci 38.2% tại 1828, dưới đó là mức thấp nhất trong tháng 2 tại 1804.78. Mức kháng cự tức thì là mức 23.6% tại 1878.36.

XAU/USD Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ