Giá vàng giảm trở lại, mọi ánh mắt đổ dồn vào phiên đấu giá Trái phiếu

08:46 22/03/2021

Giá Vàng giảm do đồng dollar vẫn có khả năng phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt gần mức cao nhất trong hơn một năm, đè nặng lên tài sản phi lợi suất.

Mọi ánh mắt đổ dồn vào phiên đấu thầu Trái phiếu
Mọi ánh mắt đổ dồn vào phiên đấu thầu Trái phiếu

Các nhà đầu tư sẽ đổ dồn sự chú ý đến một loạt phiên đấu thầu giá trái phiếu - vốn bị "vùi dập" trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng và lạm phát ngày càng tích cực. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhấn mạnh lại với Wall Street Journal rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giúp đỡ nền kinh tế “chừng nào còn cần” khi con đường dẫn đến mục tiêu phục hồi vẫn còn rất xa. Thống đốc Fed Richmond Thomas Barkin cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV hôm Chủ nhật rằng vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào về áp lực lạm phát không mong muốn.

Giá Vàng đã giảm khoảng 8% trong năm nay do các nhà đầu tư rời khỏi tài sản nơi trú ẩn để chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, mặc cho nó đóng vai trò như công cụ phòng hộ lạm phát. Vào thứ Sáu, Fed quyết định để điều khoản miễn trừ trái phiếu trong công thức tính tỷ lệ SLR hết hạn vào cuối tháng 3 như theo kế hoạch, khiến ​​lợi suất trái phiếu và đồng dollar tăng cao hơn.

Vàng giao ngay đã giảm 0.68% trong ngày xuống 1,733.34 USD/ounce, sau khi tăng 0.5% vào thứ Sáu. Giá Bạc, Bạch kim và platinum đều giảm giá. Chỉ số DXY tăng 0.2%.

Trong khi đó, Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dự kiến ​​sẽ xuất hiện chung lần đầu tiên trước ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ để làm rõ các các chính sách hỗ trợ trong thời kỳ đại dịch của Fed và Bộ tài chính vào thứ Ba.

Ranjeetha Pakiam, Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ