Giá vàng duy trì trên 2,000 USD sau khi chiến sự Israel bước sang giai đoạn mới

Giá vàng duy trì trên 2,000 USD sau khi chiến sự Israel bước sang giai đoạn mới

08:23 30/10/2023

Giá vàng giao dịch quanh mốc 2,000 USD/oz- sau khi vượt ngưỡng này lần đầu tiên kể từ tháng 5 vào thứ Sáu - khi cuộc tấn công trên bộ của Israel vào Gaza dường như thận trọng hơn so với tuyên bố ban đầu.

Vàng đi ngang sau khi tăng 1.1% vào thứ Sáu khi Israel đẩy mạnh hoạt động trên bộ. Tel Aviv đã gửi quân và xe tăng vào phía bắc Dải Gaza trong giai đoạn mà họ gọi là giai đoạn thứ hai và lâu dài hơn trong cuộc chiến chống lại Hamas và đang thực hiện chiến lược tiếp cận từng ngày. Điều đó làm giảm bớt lo ngại rằng một cuộc tấn công quy mô lớn sẽ dẫn đến leo thang trong khu vực.

Vàng đã được hưởng lợi nhờ lo ngại địa chính trị khi Hamas tấn công Israel vào ngày 7/10, tăng hơn 9% nhờ dòng tiền phòng hộ. Kim loại này sẽ tiếp tục đà tăng nếu căng thẳng không có dấu hiệu hạ nhiệt, cùng với CHF và trái phiếu chính phủ Mỹ.

Xung đột này đã khiến vàng thoát ra khỏi gông cùm chính sách và lợi suất, vốn đã đè nặng trong suốt nhiều tháng qua. Tuy nhiên, quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn tuần này - gồm cả Fed - sẽ được theo dõi sát sao để có thêm định hướng triển vọng tương lai.

Giá vàng hiện giảm 0.1% xuống 2,003.57 USD/oz. Chỉ số USD Bloomberg tăng 0.1%.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ