Giá vàng chạm đỉnh trong 4 tuần khi căng thẳng ở Trung Đông leo thang

Giá vàng chạm đỉnh trong 4 tuần khi căng thẳng ở Trung Đông leo thang

Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

14:35 18/10/2023

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần khi xung đột ở Trung Đông trở nên căng thẳng, kích thích nhu cầu phòng hộ, khi các nhà đầu tư bi quan rằng sẽ không có một giải pháp ngoại giao nào sau vụ nổ chết người ở Gaza.

Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Israel và Jordan dự kiến diễn ra vào thứ Tư với nỗ lực kiềm chế cuộc xung đột đang leo thang tại Trung Đông, sau vụ nổ tại một bệnh viện ở Gaza khiến hàng trăm người thiệt mạng và các nhà lãnh đạo Ả Rập đã hủy cuộc họp được dự kiến.

Giá vàng tiếp tục bứt phá sau khi tăng 6% trước đó kể từ cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel hồi đầu tháng này. Trước đó, vàng được giao dịch gần mức đáy trong 7 tháng, do lợi suất tăng đè nặng lên giá vàng.

Giá vàng tăng ngay cả khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ vượt dự báo và sản lượng công nghiệp tăng mạnh trong tháng trước. Các số liệu củng cố khả năng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Chi phí vay cao hơn thường được coi là điều tiêu cực đối với vàng.

Theo ANZ Banking Group Ltd, bất kỳ sự leo thang nào cũng sẽ càng củng cố nhu cầu phòng hộ. “Điều này xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường vật chất, cả từ các ngân hàng trung ương cũng như người tiêu dùng ở cả Ấn Độ và Trung Quốc”, họ cho biết.

Vàng giao ngay hiện tăng 0.8% lên 1,937.75 USD/oz.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ