Giá nhà tại Mỹ tăng 6% trong tháng 1, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2022

Giá nhà tại Mỹ tăng 6% trong tháng 1, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2022

Nam Bình

Nam Bình

Junior Editor

08:42 27/03/2024

Giá nhà ở Mỹ đang tăng nhanh nhất kể từ năm 2022, tạo thêm áp lực cho người mua nhà sau năm có doanh số bất động sản tệ nhất trong gần ba thập kỷ.

Theo dữ liệu từ S&P CoreLogic Case-Shiller, giá nhà trên toàn quốc đã tăng 6% vào tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cao hơn mức tăng trưởng hàng năm là 5.6% vào tháng 12.

Thị trường nhà đất trở nên khó khăn hơn kể từ khi lãi vay thế chấp tăng vọt vào năm 2022, hạn chế sức mua của nhiều người. Mặc dù số lượng nhà có sẵn bắt đầu tăng gần đây, nhưng số lượng nhà được rao bán vẫn ở mức thấp cùng với đó là nguồn cung khan hiếm đã đẩy giá nhà lên cao.

Brian Luke, thành viên cấp cao tại S&P Dow Jones Indices, cho biết trong một tuyên bố: "Những người sở hữu nhà có khả năng đã chứng kiến giá nhà tăng đáng kể trong năm ngoái, bất kể bạn ở thành phố nào, hoặc bất kể đó là khu vực đắt đỏ hay rẻ hơn."

Giá nhà ở tại 20 thành phố đã tăng 6.6% trong tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 6.2% của tháng trước. San Diego dẫn đầu các thành phố này với mức tăng 11.2%, trong khi giá nhà ở Los Angeles tăng 8.6%.

Dữ liệu này được theo dõi trong ba tháng tính đến tháng 1, khi lãi suất thế chấp trung bình cho khoản vay 30 năm giảm từ mức cao nhất là 7.76% xuống 6.69%. Nhu cầu bắt đầu tăng trở lại khi chi phí vay giảm, với doanh số bán nhà ở cũ tăng vọt lên mức cao nhất trong một năm vào tháng 2.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ