Giá khí đốt tự nhiên tiếp đà giảm khi thời tiết ở Mỹ ấm hơn dự kiến

08:12 02/02/2023

Giá khí tự nhiên đã có đà giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng Một trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật 

Giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà giảm trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu từ Trung tâm Khí tượng Quốc gia Mỹ, hiện tượng nhiệt độ cao hơn thường kỳ sẽ diễn ra trên khắp miền trung và miền đông Hoa Kỳ trong tuần tới. Thời tiết ấm hơn có thể làm giảm nhu cầu đối với các mặt hàng sưởi ấm.

Trên biểu đồ tuần bên dưới, khí tự nhiên tiếp tục giảm giá sau khi đã hoàn thành xong mô hình ''vai đầu vai''. Mục tiêu kỳ vọng từ mô hình sẽ là khi giá tiếp cận mức thấp năm 2020 - vốn đang là một ngưỡng hỗ trợ chính nằm trong khoảng từ 1.44 – 1.61. Giá hàng hóa này hiện đang hướng tới tuần giảm thứ 7 liên tiếp, nhiều nhất kể từ tháng 10/2022. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã giảm khoảng 13.4% trong tuần này, mức giảm nhiều nhất kể từ đầu tháng Một.

Weekly Chart – Prices Plunge on Milder US Weather Outlook

Phân tích biểu đồ ngày

Trên biểu đồ ngày, khí đốt tự nhiên mất giá trị tới 8.05% vào thứ Tư. Đó là mức giảm tồi tệ nhất trong một ngày kể từ 5/1. Giá đã xác nhận sự phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất vào tháng 5 năm 2021 ở 2.832, đưa giá hàng hóa này dần tiếp cận mức Fibonacci 100% tại 2.326. Đây có thể coi là một ngưỡng hỗ trợ sắp tới cho khí đốt tự nhiên.

Một đợt phục hồi nếu xảy ra sẽ đưa giá tới gần hơn đường SMA 20 ngày. Tuy nhiên, đường này đang duy trì xu hướng giảm - giữ vai trò là một ngưỡng kháng cự và có thể đẩy giá xuống thấp hơn. Việc phá vỡ dưới mức 2.326 sẽ đưa giá tiếp cận mức Fibonacci 114.6% tại 1,555 và xa hơn nữa là mức thấp nhất của năm 2020. Việc chỉ báo RSI chưa cho thấy phân kỳ tiếp tục ủng hộ xu hướng giảm hiện tại.

Daily Chart – Worst Drop Since January 5th

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ