Giá Đường (Sugar) đã chạm mức cao nhất trong 3 năm

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

12:02 05/01/2021

Giá đường (sugar) đang tăng phiên thứ 6 liên tiếp lên mức cao nhất trong hơn 3 năm sau khi hai cơ quan chính phủ Hoa Kỳ từ chối việc cắt giảm liều lượng trong hướng dẫn tiêu dùng.

Tuần trước, USDA và HHS đã phát hành Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ, trong đó không bao gồm các khuyến nghị để giảm lượng đường bổ sung. Các hướng dẫn này được sử dụng để thành lập cho các chương trình ăn trưa ở trường.

Mức tăng 1% của Đường hôm nay cộng với mức tăng 15% vào năm 2020 và nhu cầu nhập khẩu lớn hơn từ Trung Quốc và Indonesia cũng như nguồn cung bị thắt chặt và số các vị thế Long lớn do các nhà quản lý quỹ nắm giữ. Các vị thế Long đang ở mức cao nhất trong hơn 3 tuần, trong khi các vị thế Short ở mức thấp nhất trong hơn 6 tuần.

Tổ chức Đường Quốc tế dự báo thâm hụt toàn cầu là 3.5 triệu tấn trong niên vụ 2020-21. Brazil, nhà sản xuất Đường hàng đầu, đang ở giữa hai chu kỳ thu hoạch. Và mặc dù sản lượng của Ấn Độ tăng hơn 40% trong khoảng thời gian 3 tháng bắt đầu từ tháng 10, nó mới chỉ đang bù đắp cho sự chậm trễ đầu mùa. Sản lượng ở Thái Lan, nước xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới, được dự báo sẽ giảm 13% do thời tiết khô hạn làm ảnh hưởng đến các đồn điền mía. Vụ mùa năm nay được ước tính sẽ có sản lượng thấp nhất trong một thập kỷ.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ